[Báo Công An Đà Nẵng] Ngã rẽ của một thầy giáo

Sau một lần tiếp xúc, nhiều người đều có cùng nhận định: Tô Văn Trực – người đắm đuối với sức khỏe cộng đồng. Bởi phần lớn những gì mà anh nói ra đều liên quan đến nguồn nước sạch, đặc biệt là loại nước giàu khí hydro mang lại những lợi ích chữa trị và phòng tránh nhiều loại bệnh cho con người.
Tổng Giám đốc Tô Văn Trực trong một sự kiện tại Đà Nẵng (4-2023)
Ths. Tô Văn Trực

Tô Văn Trực có học vị thạc sĩ. Thuở nhỏ chỉ thích những chú chó mà mẹ nuôi trong nhà. Nhưng lớn lên lại thích tất cả những gì có liên quan đến… điện. Do đó mà Tô Văn Trực học chuyên sâu về ngành điện rồi ra trường giảng dạy. Với tình yêu dành cho những người không may bị khiếm khuyết về thân thể, thầy giáo Tô Văn Trực có nhiều năm dạy nghề tại Trường dạy nghề người tàn tật Trung Ương II, sau đổi tên thành Trường Cao đẳng (CĐ) nghề Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh, nay là Trường CĐ Kỹ nghệ II.Vừa giảng dạy, anh vừa nghiên cứu các ứng dụng trong thực tiễn mà điện mang lại cho đời sống. Với bề dày đóng góp công sức trong việc huấn luyện nghề cho những người khuyết tật, anh đã nhận được “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động thương binh và xã hội” của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Tuy nhiên, sự nghiệp giảng dạy của anh bắt đầu có lối rẽ từ khi anh chăm sóc người cha mắc bệnh ung thư dạ dày. Những đêm dài thức trắng bên cha, trong đầu anh cứ hiện lên nhiều câu hỏi: Từ đâu mà bệnh ung thư lại xuất hiện ở một người khỏe mạnh. Vì sao lại mắc bệnh ung thư dạ dày? Bệnh này có liên quan gì đến việc ăn uống, nhất là nguồn nước đang sử dụng? Để tự giải đáp cho những thắc mắc của mình, anh đã miệt mài nghiên cứu các tài liệu trong, ngoài nước. Và cơ duyên đã tới, anh bắt gặp các thông tin về nguồn nước sử dụng giàu khí hydro có khả năng tác động cải thiện và phòng được nhiều bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Hydro là loại khí có trong tự nhiên và có trong nước sinh hoạt với một lượng rất ít. Tuy nhiên có thể làm giàu lên nhờ các trang thiết bị liên quan đến… điện.

13 3
Tổng Giám đốc Tô Văn Trực trong một sự kiện tại Đà Nẵng (4-2023)

Để biết rõ hơn về nguồn nước và chất lượng nước mà các quốc gia tiên tiến đang sử dụng, Tô Văn Trực đã có những chuyến độc hành xuất cảnh đi tìm hiểu. Anh đã từng đến các nước Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản… Và nhận ra một điều, tại các quốc gia này nhiều người dân rất chú trọng đến nguồn nước uống hằng ngày. Đặc biệt tại Nhật Bản, nơi có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới: 83 tuổi. Đây là quốc gia đầu tiên đã nghiên cứu và sản xuất ra các thiết bị làm giàu khí hydro trong nước uống phục vụ sinh hoạt hàng ngày tại gia đình. Các loại thiết bị này hoàn toàn chưa có ở Việt Nam cũng như tại nhiều nước trên thế giới.

Trăm nghe không bằng sự trải nghiệm. Thế là anh đưa… nước lã từ Việt Nam sang Nhật Bản để xét nghiệm xem nồng độ hydro có trong nước thế nào, các thành phần ra sao và nhất là khi đi qua máy tạo nước và khí hydro, hàm lượng khí hydro được làm giàu có như mong muốn hay không. Với anh, khi nhận được kết quả là niềm vui khó tả nên lời vì sự tương đồng giữa hai nguồn nước Việt – Nhật. Thế là anh “ôm” ngay một chiếc máy tạo khí hydro – Lourdes Hydrofix của công ty H2 Factory về nhà sử dụng thử. Sau một thời gian sử dụng, điều mong ước đã đến. Một số “trục trặc” của anh liên quan đến đường ruột, dạ dày, gan đã được cải thiện một cách đáng kể. Đến nay, các biểu hiện đó gần như biến mất và anh sống rất khỏe mạnh.

Từ thử nghiệm chăm sóc sức khỏe cho bản thân, anh hướng sự chăm sóc này đến cho cộng đồng. Thế là anh dấn thân bằng cách nghỉ dạy, tập trung nguồn lực mở công ty và tìm cách đưa các thiết bị làm giàu khí hydro về Việt Nam. Anh lại lặn lội sang Nhật Bản tìm gặp CEO của công ty H2 Factory là ông Taguchi thương thảo nhiều ngày để làm nhà phát hành độc quyền tại Việt Nam và Châu Á. Mọi việc đang thuận buồm xuôi gió thì anh vấp phải trở ngại mà nhiều lúc tưởng chừng nản lòng bỏ cuộc vì nhập khẩu hàng loạt các thiết bị phục vụ đời sống có liên quan đến vấn đề tạo khí và sức khỏe không thể thông quan, bởi những thiết bị này chưa từng được cấp phép lưu hành ở Việt Nam. Bằng cái tâm, bằng tài năng, bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi và bằng các mối quan hệ, cuối cùng anh đã thở phào nhẹ nhõm cầm trong tay giấy thông hành cho các thiết bị làm giàu khí hydro phục vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi gia đình.

Hiện nay, trong vai trò Tổng giám đốc của Tập đoàn Kim Long Phát, Tô Văn Trực thường có những cuộc xuôi Nam ngược Bắc để mở rộng thị trường ra nhiều tỉnh thành. Ngoài đại bản doanh tại TP Hồ Chí Minh, Tập Đoàn Kim Long Phát đã có hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hà Nội. Mới đây, anh bay sang Campuchia ký kết hợp đồng với Nhà phân phối PE- SUPPLY về dòng sản phẩm làm giàu khí hydro – Lourdes Hydrofix mà công ty của anh là Nhà phân phối “mẹ” độc quyền. Nhiều công ty đối tác quốc tế thuộc các nước như UAE, Oman, Ả Rập, Bahrain… đã ký kết hợp tác đưa sản phẩm đến người tiêu dùng tại các quốc gia trên. Đồng thời các nước Ấn Độ, Singapore, Philippines, Malaysia…cũng đã lấy hàng mẫu về trải nghiệm, đang trên đà xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua Tập đoàn Kim Long Phát.

Công việc trước mắt bề bộn, đường đi về phía tương lai còn rất dài, người cầm tinh con cọp Tô Văn Trực (1974, quê Bình Định) đang rất hăm hở, đắm đuối với ước vọng làm sao cho sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn, ít bệnh tật hơn với nguồn nước được làm giàu khí hydro mà anh đã từng trải nghiệm cho chính bản thân mình.

Mỗi lần gặp Tô Văn Trực tại Đà Nẵng, tôi sẵn sàng nghe anh trải lòng với những dự kiến mới về nguồn nước sạch, nước tốt cho cộng đồng và về những thiết bị tạo khí hydro phiên bản mới. Anh đang ấp ủ kỳ vọng thành lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về nguồn nước và khí hydro. Sự nỗ lực của anh trong việc phát triển Tập đoàn Kim Long Phát vì sức khỏe cộng đồng trong mấy năm qua bước đầu gặt hái những thành công. Tôi tin chắc rằng, với sự nhiệt tâm và phương pháp tổ chức làm việc khoa học của anh, Tập đoàn Kim Long Phát sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và hóa rồng trong một tương lai không xa.

Mai Hữu Phước

Nguồn: https://cadn.com.vn/nga-re-cua-mot-thay-giao-post287289.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *