Bí quyết nấu ăn ngon nhờ nước ion kiềm

Cơ thể người chiếm đến 70% là nước. Đây là tiêu chí quan trọng cho sức khỏe và cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong việc nấu ăn. Trong cuộc sống ngày nay, trong một bữa ăn không chỉ đơn giản chúng ta chỉ quan tâm là ăn gì, nấu gì mà ta sẽ dần quan tâm đến việc nấu ra sao? 

Nấu như thế nào để món ăn ngon hơn cũng như giữ được chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm ấy? Vậy nên, việc bếp núc không còn chỉ đơn giản là việc xào nấu, nêm nếm đơn giản mà ta buộc phải có những bí quyết nấu ăn ngon mà trong đó nước cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Cũng bởi từ đó mà nước ion kiềm được quan tâm nhiều hơn khi người dùng biết đến sự ra đời của nó. Ngoài việc mang đến những công dụng tốt cho sức khỏe con người, nước ion kiềm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên bí kíp nấu ăn ngon cần thiết cho những người nội trợ. 

I. Nguồn gốc ra đời của nước ion kiềm

Nói về nguồn gốc của nước ion kiềm có lẽ ta phải bắt đầu từ những phát hiện đầu tiên và những đồn thổi, truyền tai của loại nước thần kì này ở những nguồn nước ngầm. 

Những nguồn nước ấy có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cũng như nâng cao sức khỏe như điển hình ở Lourdes – Pháp, Nordenau – Đức, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc, Long An – Việt Nam. Đến năm 1940, các nhà khoa học ở Nhật Bản đã quyết định đưa nước ion kiềm đến gần hơn với con người nhờ nền công nghệ tiên tiến và hiện đại của nước họ. …. Năm 1960, Nhật Bản thành lập nhóm gồm các bác sĩ y khoa và nhà khoa học để chuyên nghiên cứu về loại nước ion kiềm này. 

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Nguồn gốc của nước ion kiềm

Từ đó nước ion kiềm đã ra đời với sự chất lượng và an toàn hơn nhiều lần. Để biết rõ hơn những tác dụng của nước ion kiềm trong việc nấu ăn, ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về quá trình tạo ra nước ion kiềm. 

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm, nước hoàn nguyên, nước Pi, nước kiềm … với tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water.

Nước ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân nhờ công nghệ lọc nước sạch, hiện đại và vô cùng thành công, vẫn đang trên đà phát triển của Nhật Bản. Nước thông qua quá trình điện phân và tạo được nước mang kiềm tính cao chứa ion H+ và OH-, có nhiều khoáng chất và tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Nước ion kiềm chứa các phân tử H+ và OH-

Nước được thông qua quá trình điện phân thông minh tạo được nước ion kiềm mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc bảo đảm sức khỏe cho con người và độ sạch của nó cũng được kiểm chứng đồng thời nhận được những đánh giá cao của những chuyên gia trong việc sử dụng nó vào quá trình nấu nướng.

2. Quy trình sản xuất nước ion kiềm

So với những quy trình lọc nước sạch trước đây có thể khẳng định rằng quy trình lọc nước ion kiềm đã tập trung phần đa những công nghệ tối ưu nhất hiện nay để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và vi rút tồn tại trong nước. Trải qua ba quá trình trình sàng lọc kỹ lưỡng của các tầng lọc chứa trong lõi lọc của máy điện giải, nước ion kiềm ra đời và đảm bảo về sự an toàn tuyệt đối của thành phẩm.

2.1. Giai đoạn 1: Tiền xử lý

Đây là giai đoạn lọc nước đầu vào với mục đích loại bỏ các chất độc hại có trong nguồn nước như chì, Clo, cặn bẩn, kim loại, vi khuẩn, tạp chất để tránh sự quá tải cho bộ lọc. Với bộ lọc thông minh 3 đến 7 tầng với công suất lớn, những chất cặn bã sẽ cơ bản được lọc sạch. 

2.2. Giai đoạn 2: Lọc nước

Quá trình thứ 2 là lúc nước được đưa vào bộ lọc nước để tiến hành quy trình lọc chi tiết, đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn với mục đích loại bỏ hoàn toàn những tạp chất còn sót lại ở lần lọc đầu. Đồng thời các vi khoáng có lợi cho sức khỏe con người như Canxi, Kali, Natri, Magie không bị biến mất nhờ màng lọc công nghệ cao, giữ vững những vi khoáng tự nhiên của nước. 

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Quá trình điện phân của máy điện giải ion kiềm

2.3. Giai đoạn 3: Điện phân nước

Quá trình cuối cùng là quá trình tách nước bởi bộ phận điện giải của máy điện giải nước ion kiềm. Nhờ các tấm điện cực mà nước được phân tách thành các ion và tái cấu trúc phân tử nước tạo nên 2 dòng nước khác nhau là nước ion axit và nước ion kiềm.

Nếu bạn quan tâm đến nước ion kiềm, bạn có thể tham khảo bài viết: Top 10 Sự Thật Về Nước Ion Kiềm Mọi Người Cần Biết

II. Những đặc tính của nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích trong nấu nướng

1. Giàu trính kiềm tự nhiên như rau xanh

Rau xanh là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nấu nướng bởi chất dinh dưỡng, tính kiềm trong rau rất tốt cho cơ thể. Nước ion kiềm cũng sở hữu tính kiềm cao như rau xanh. Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân nước trong buồng điện cực, tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Vì thế, nước có độ pH cao từ 8.5 -9.5. 

Nuoc ion kiem giau tinh kiem tua nhu rau
Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

2. Cấu trúc phân tử siêu nhỏ

Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm, nước điện giải ion kiềm sẽ dễ dàng len lỏi, thâm nhập vào trong từng cấu trúc tế bào của thực phẩm, để gia tăng hương vị thơm ngon cho món ăn mà không cần thêm nếm quá nhiều gia vị, chất phụ gia. 

cau truc phan tu nuoc sieu nho
Nước ion kiềm có cụm phân tử nước nhỏ

3. Giàu chất khoáng có lợi cho cơ thể

Nước điện giải ion kiềm chứa nhiều vi khoáng như Na, K, Ca, Mg… sẽ giúp tăng cường khả năng giải phóng, phân tán các chất dinh dưỡng trong thức ăn, để cơ thể con người dễ hấp thu hơn và cũng hấp thụ được nhiều hơn. Vì vậy, nấu ăn hàng ngày với nước ion kiềm không những ngon mà còn giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều.

4. Giàu chất chống oxy hóa mạnh

Ngày nay, việc thực phẩm bị tiêm, trồng những hóa chất như chất trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy được những chất này nếu vô tình ăn phải thì sẽ liên tục tích tụ, tồn đọng trong cơ thể và từ đó gợi ra những gốc tự do gây hại cho cơ thể chúng ta.

chong oxy hoa manh
Chất chống oxy hóa

Nhờ đặc tính giàu chất oxy hóa mạnh, nước ion kiềm giúp loại bỏ những chất độc hại, vi khuẩn trên bề mặt rau, củ, quả, quả khi ta sơ chế và chế biến. Từ đó đảm bảo sự an toàn, sạch sẽ, không độc hại trong thực phẩm khi nấu nướng.

Nếu bạn quan tâm đến lợi ích của nước ion kiềm bạn có thể tham khảo bài viết: Bật Mí: Khả Năng Giải Rượu, Bia An Toàn Từ Nước Ion Kiềm

III. Bật mí một số món ngon nhờ nước ion kiềm

1. Trộn salad, làm xốt marinade và các loại nước chấm

Vì mang tính kiềm mạnh nên nước ion kiềm có tác dụng đẩy nhanh quá trình tan dầu, đưa dầu về dạng nhũ tương rất thích hợp cho việc trộn các món salad. Việc sử dụng nước ion kiềm trong chế biến dầu giấm rất dễ dàng. Và đặc biệt còn khiến hương vị món ăn thêm đậm đà. 

Khi chế biến dầu giấm chúng ta nên lựa chọn nước ion kiềm có độ pH khoảng 11.5, cộng với đó là giấm, tỏi băm nhuyễn, dầu ô liu nguyên chất. Với tất cả những nguyên liệu đó, một món salad trộn dầu giấm vừa bổ dưỡng vừa dễ dàng đã hoàn thành. 

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Nước ion kiềm làm món salad trộn dầu giấm

2. Hấp rau củ với nước ion kiềm

Với đặc tính thẩm thấu nhanh, nước điện giải ion kiềm sẽ giúp rau, củ, quả có thể chín nhanh hơn, mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết. 

Không chỉ vậy, nước ion kiềm còn góp phần giữ được hương vị và màu sắc tươi ngon, hấp dẫn hơn cho thức ăn. 

Việc ta cần làm chỉ là chọn lấy loại nước ion kiềm có pH khoảng 9.5 rồi sau đó tiến hành hấp rau củ cho đến chín là ta đã có thể có những món hấp vừa ngon vừa có dinh dưỡng cao. 

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Hấp rau củ với nước ion kiềm

3. Các món súp, hầm và canh

Những nguyên liệu như rau củ, thịt xương là những thành phần chính của những món súp, hầm và canh. Điều kiện tiên quyết của những nguyên liệu này là phải đảm bảo độ sạch sẽ và tươi ngon bởi phần lớn nước canh, nước súp mà ta uống lấy nhiều là những chất dinh dưỡng tiết ra từ việc nấu hay hầm xương, củ, quả.

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Nước ion kiềm làm các món súp, hầm và canh

Với những đặc tính tuyệt vời trên, nước ion kiềm sẽ giúp làm sạch những nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa ăn ở khâu sơ chế, đồng thời giúp phân tán và giúp các chất dinh dưỡng được tiết ra một cách nhiều và nhanh nhất để món ăn đạt hiệu quả cao.

Với những món này, ta nên chọn nước ion kiềm có độ pH 9.5 để ướp ngâm hỗn hợp rau củ, thảo mộc và gia vị trước khi nấu bằng lửa nhỏ. Cách nấu này sẽ giúp nước dùng của món hầm, súp đậm đà, giàu dưỡng chất hơn.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các món hầm thường được nấu trong khoảng 10 đến 12 tiếng. 

4. Nấu cơm ngon hơn từ nước ion kiềm

Việc nấu cơm tưởng chừng sẽ rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, tuy nhiên để cơm thơm, ngon và dẻo hơn thì mọi người không nên bỏ qua nước ion kiềm. 

Khi sử dụng nước điện giải ion kiềm để nấu cơm tăng sự hấp dẫn và bổ dưỡng. Đối với nấu cơm ta nên sử dụng nước ion kiềm có độ pH 9.0 để nấu cơm giúp cơm ngon hơn và giúp bảo toàn lượng dinh dưỡng hơn.

Nước điện giải ion kiềm giúp cho hạt gạo nở ra nhiều. Đồng thời, giúp cơm dẻo, ngon và chính nhanh hơn

5. Nấu mì cùng nước ion kiềm

Nhờ đặc tính cụm cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, khi dùng nước ion kiềm với độ pH khoảng 9.5 sẽ giúp mì chín và mềm nhanh hơn, hương vị đậm đà hơn đồng thời cũng giữ cho mì không bị trương khi nấu quá tay. 

Lưu ý: Chúng ta nên sử dụng các loại mì gạo, mì làm từ ngũ cốc kết hợp với việc sử dụng nước ion kiềm để nấu. Sự kết hợp ấy sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn mà vẫn đảm bảo những chất dinh dưỡng cần thiết.

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Nấu mì cùng nước ion kiềm

Thông qua những thông tin mà Kim Long Phát chia sẻ với mọi người ở trên, chúng ta có thể thấy được việc sử dụng nước ion kiềm chín là một trong những bí quyết nấu ăn ngon của người nội trợ. Bởi những đặc tính hết sức hữu ích, nước ion kiềm sẽ làm món ăn trở nên ngon hơn, cuốn hút và tăng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Nhất là trong tình trạng ô nhiễm nước ngày một trầm trọng và khó kiểm soát như ngày nay, việc chọn cho gia đình một máy điện giải để tạo nước tốt, an toàn chăm sóc cho cơ thể trong ăn uống cũng như sinh hoạt là điều rất thiết thực. 

Hãy là người lựa chọn sáng suốt trong những bữa ăn của bạn và cả gia đình. 

Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon từ nước ion kiềm tại kim long phát
Nước ion kiềm – Nước uống tốt, bữa ăn ngon nền tảng của hạnh phúc và sức khỏe

Kim Long Phát được biết đến là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lọc nước nên mang đến nguồn nước ion điện giải chuẩn nhất, giúp bảo vệ sức khỏe cho hàng nghìn người Việt Nam. 

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Kim Long Phát qua số điện thoại 0975 179 679 để được tư vấn chi tiết về hiệu quả chăm sóc sức khỏe của nước ion kiềm trong việc nấu ăn. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để mọi người có thể chọn cho mình một sản phẩm chất lượng cho cả gia đình có một cơ thể khỏe mạnh ngay từ bây giờ.  

Vì là một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nhiều năm. Nên sự uy tín được đặt lên hàng đầu và Kim Long Phát luôn luôn cam kết:

– Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

– Sản phẩm chính hãng có đủ giấy chứng nhận xuất xứ (CO: Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng (CQ: Certificate of Quality), hóa đơn nhập khẩu và các chứng nhận từ hãng.

– Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

– Sản phẩm chính hãng – Lấy uy tín làm phương châm hoạt động

– Hỗ trợ trả góp 0% – Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

– Giao hàng miễn phí trong nội thành – Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

– Đội ngũ CSKH và kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *