Top 10 sự thật về nước ion kiềm mọi người cần biết: giàu tính kiềm tự nhiên, giúp giải độc cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa

Theo lời giới thiệu của nhiều nhà bán hàng nói rằng: Nước ion kiềm là một nước uống đa chức năng không chỉ giúp bù nước, bù khoáng mà còn giúp cân bằng pH trong cơ thể, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe cơ thể…

Vậy nước ion kiềm có thật sự tốt như lời đồn? Các bạn hãy cùng Kim Long Phát tìm hiểu 10 sự thật về nước ion kiềm qua bài viết dưới đây:

1. Hiểu đúng về nước ion kiềm

Nếu nước lọc thông thường có độ pH trung tính (pH = 7) thì nước ion kiềm lại là nước uống có tính kiềm pH từ 8.5 – 11.5 tùy vào đối tượng và mục đích sử dụng. 

Nước ion kiềm bổ sung khoáng chất cho cơ thể
Nước ion kiềm bổ sung khoáng chất cho cơ thể

Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm) được tạo ra từ quá trình điện phân nước thành các hạt mang điện. Trong quá trình điện phân, các ion dương bị hút sang điện cực âm, còn các ion âm sẽ bị hút vào điện cực dương.

+ Các ion dương như Canxi (Ca2+), Magie (Mg2+), Natri (Na+), Kali (K+) sẽ làm tăng độ pH và tạo ra nước có tính kiềm. 

+ Các ion âm bao gồm Cl-, S-, NO3-, SO42- làm giảm độ pH và tạo ra nước có tính axit. 

Quá trình điện phân của máy điện giải ion kiềm
Quá trình điện phân của máy điện giải ion kiềm

Chính sự phân tách nước thành các ion H+ và OH- đã dẫn đến 3 sự thay đổi lớn của nước ion kiềm so với nước thông thường đó là thay đổi về pH, cấu trúc nước, chỉ số ORP (khả năng chống oxy hóa) của nước. Cũng chính sự thay đổi này đã mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn khi sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày.

Xem thêm 4 đặc tính của nước ion kiềm đối với sức khỏe:

4 Đặc tính nổi bật của nước ion kiềm đối với sức khỏe

2. 10 Sự thật về nước ion kiềm

2.1. Các tên gọi khác của nước ion kiềm

Có thể bạn đã nghe qua ở đâu đó về nước Pi, nước hoàn nguyên, nước Kangen hay nước điện giải…nhưng bạn không biết đó là nước gì? Mặc dù khác cách gọi nhưng về bản chất đây là tên gọi chung của một loại nước uống đó là nước ion kiềm. 

Ngoài ra nước ion kiềm còn có tên gọi khác như:

+ Tên tiếng anh: Alkaline Ionized Water

+ Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW), Electrolyzed Reduced Alkaline Water (ERAW)

2.2. Nước ion kiềm là chất chống oxy hóa mạnh?

Để biết nước ion kiềm có thật sự là chất chống oxy hóa mạnh hay không? Thì trước tiên chúng ta hãy cùng nhau làm rõ định nghĩa về gốc tự do, chất chống oxy hóa, cũng như chỉ số ORP để hiểu như thế nào là một chất chống oxy hóa mạnh.

Gốc tự do là các phân tử bị thiếu một electron lớp ngoài cùng vì vậy chúng sẽ “trộm” một electron của phân tử bình thường để cân bằng điện tích cho chính mình. Các phân tử vừa bị “đánh cắp” electron lại tiếp tục đi “trộm” electron của các phân tử khác và lâu ngày sẽ gây rối loạn điện tích bên trong cơ thể dẫn đến nguy hiểm đối với sức khỏe. Gốc tự do là nguyên nhân chính gây nên nhiều bệnh ở người như tiểu đường, tim mạch, thần kinh thậm chí là ung thư.

 

Quá trình oxy hóa tế bào
Quá trình oxy hóa tế bào

 

Chất chống oxy hóa là chất có một lượng lớn các gốc điện tử tự do (electron) để ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình phát triển của các gốc tự do.

Nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa
Nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa

 

Chỉ số ORP là thang đo khả năng chống oxy hóa của dung dịch. Chỉ số ORP càng cao (dương) thể hiện khả năng oxy hóa của chất đó càng mạnh, ngược lại chỉ số ORP càng thấp (âm) chứng tỏ chất đó có khả năng chống oxy hóa càng mạnh.

Đối với nước ion kiềm, sau khi trãi qua quá trình điện phân giúp nước có một lượng lớn các gốc điện tử tự do và chỉ số ORP của nước có thể lên đến -850mV. Cao hơn nhiều so với các chất chống oxy hóa phổ biến như vitamin C, vitamin E, vitamin A… 

Nước ion kiềm giàu Hydrogen chống oxy hóa mạnh
Nước ion kiềm giàu Hydrogen chống oxy hóa mạnh

Xem chi tiết bài viết Quá trình lão hóa là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục:

Quá trình lão hóa là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

2.3. Nước ion kiềm mang tính kiềm tự nhiên?

Khác với các dòng máy lọc nước thông thường phải sử dụng lõi kiềm nhân tạo để tạo ra nước có tính kiềm. Thì nước ion kiềm sử dụng buồng điện phân để tạo ra nước có tính kiềm do đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nước ion kiềm tạo thành có độ pH từ 8.5 – 9.5. 

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh
Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Buồng điện phân của máy được cấu tạo từ các tấm điện cực âm và dương làm bằng titan phủ bạch kim, giữa 2 điện cực được ngăn cách bởi một lớp màng bán thấm nhằm phân tách các ion trong quá trình điện phân. 

2.4. Nước ion kiềm có cấu trúc cụm phân tử nhỏ?

Nước (H2O) là phân tử có độ phân cực mạnh do đó khi đặt nước trong điện trường, các phân tử nước phải tự thay đổi cấu trúc để giữ cân bằng trong điện trường.

Vì vậy, nước sau quá trình điện phân thường có cấu trúc hình lục giác và có thể thay đổi các đặc tính của nước như: tăng cường khả năng hydrat hóa tế bào của nước, vận chuyển chất dinh dưỡng, loại bỏ chất thải, hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Đặc biệt nước ion kiềm còn có kích thước cụm phân tử nhỏ khoảng 0.5 nm giúp thẩm thấu vào tế bào nhanh hơn các loại nước uống thông thường.

Nước ion kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ
Nước ion kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ

2.5. Nước ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên?

Như đã nói ở trên, để tạo tính kiềm cho nước phải cần một lượng lớn các khoáng chất tự nhiên trong nước. Vì vậy, nước ion kiềm sau khi tạo thành sẽ giàu các khoáng chất tự nhiên như: Canxi (Ca2+), Magie (Mg2+), Natri (Na+), Kali (K+) …

Nước ion kiềm giàu vi khoáng
Nước ion kiềm giàu vi khoáng

Uống nước ion kiềm sau khi vận động, tập luyện thể thao giúp bù khoáng, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

2.6 Nước ion kiềm làm chậm quá trình lão hóa?

Quá trình lão hóa là kết quả của sự tích tụ của nhiều loại tế bào và phân tử bị tổn thương theo thời gian. Điều này dẫn đến suy giảm dần năng lực thể chất và tinh thần, tăng nguy cơ mắc bệnh và cuối cùng là tử vong. Biểu hiện phổ biến nhất của quá trình lão hóa đó là sự thay đổi sắc tố da, khiến da không còn sức sống tươi trẻ, đàn hồi như trước.

Nguyên nhân chính gây nên quá trình lão hóa là do sự hình thành các gốc tự do. Như đã nói ở trên, nước ion kiềm giúp ngăn ngừa và hạn chế sự hình thành gốc tự do bên trong cơ thể. Do đó, uống nước ion kiềm mỗi ngày có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, mang lại sức sống trẻ trung cho cơ thể.

Nước ion kiềm làm chậm quá trình lão hóa
Nước ion kiềm làm chậm quá trình lão hóa

2.7. Nước ion kiềm giúp cân bằng pH và thải độc cơ thể?

Để biết nước ion kiềm có thật sự giúp cân bằng pH trong cơ thể hay không? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu qua về nồng độ pH bên trong cơ thể là bao nhiêu.

Trong cơ thể con người, độ pH rất quan trọng, đặc biệt là pH của máu, chỉ số này trực tiếp cho biết lượng oxy có sẵn cho các tế bào. Độ pH được coi là bình thường của máu là từ 7,30 đến 7,45. Máu ở pH 7,45 chứa nhiều oxy hơn 65% so với máu ở pH 7,3.

Độ pH của nước ion kiềm
Độ pH của nước ion kiềm

Thiếu oxy sẽ dẫn đến nhiễm toan chuyển hóa là một thành phần của hầu hết các bệnh thường gặp, nhiễm toan làm giảm khả năng hấp thụ khoáng chất và chất dinh dưỡng của cơ thể, làm đông máu và khiến bạn dễ bị mệt mỏi và ốm yếu.

Ngày nay, chế độ ăn uống, căng thẳng hay các yếu tố về môi trường là nguyên nhân khiến cơ thể mang tính axit hơn bình thường. Do đó việc uống nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 giúp cơ thể dần quay về tính kiềm như ban đầu. Đồng thời nước ion kiềm còn trung hòa các chất thải axit bên trong cơ thể giúp dễ dàng loại bỏ ra bên ngoài.

2.8. Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

Ngay từ năm 1997, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước ion kiềm trên chuột làm giảm nồng độ glucose và lipid peroxide trong máu bằng cách kích hoạt hexokinase ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Nước ion kiềm dường như kích hoạt sự tiết insulin trong tế bào bằng cách tăng độ nhạy cảm của bệnh nhân tiểu đường với glucose. Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho rằng nước ion kiềm còn có tác dụng đối với các biến chứng mạch vành trong bệnh tiểu đường.

Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

2.9. Nước ion kiềm hỗ trợ tim mạch, huyết áp?

Khi uống nước ion kiềm, bạn đang tiêu thụ nước ở dạng OH- không phải ở dạng O2. Oxy ở dạng OH- được kết hợp với các khoáng chất kiềm mang điện tích dương nên rất ổn định. Hai trong số các ion hydroxyl này có thể tạo thành phân tử H2O và tạo ra một nguyên tử oxy. 

Uống nước ion kiềm giúp cung cấp một lượng lớn oxy dư thừa cho cơ thể. Chính những oxy dư thừa này sẽ giúp tim hoạt động dễ dàng hơn. Điều này thật tuyệt vời đối với những người mắc bệnh lý về tim mạch hay huyết áp. 

Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, huyết áp
Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, huyết áp

2.10. Nước ion kiềm cải thiện các bệnh về đường ruột?

Vào năm 1999, Tashiro và cộng sự đã báo cáo rằng tiêu thụ 1 lít nước ion kiềm trong 12–15 ngày giúp cải thiện các dấu hiệu của bệnh đường ruột như: tiêu chảy mãn tính, táo bón, lên men đường ruột, tăng cường cho máu. 

Chính những thử nghiệm này, Nhật Bản cho phép sử dụng máy điện giải trong nước để điều trị rối loạn đường ruột.

Nước ion kiềm hỗ trợ cải thiện các bệnh về đường ruột
Nước ion kiềm hỗ trợ cải thiện các bệnh về đường ruột

Để tìm hiểu rõ hơn về nước ion kiềm hỗ trợ cải thiện bệnh về đường ruột bạn có thể tham khảo bài viết

Sự thật: Nước ion kiềm hỗ trợ các bệnh về đường tiêu hóa

3. Lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm

Nước ion kiềm được nhiều nghiên cứu chứng minh là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, cần phải sử dụng nước ion kiềm một cách hợp lý để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm:

+ Nên uống nước ion kiềm ở pH 8.5 trong 2 tuần để cơ thể quen dần sau đó hãy lên mức các mức pH tiếp theo.

+ Không dùng nước ion kiềm để rửa mặt, hay tắm rửa.

+ Không cần đun sôi khi uống

+ Không uống nước ion kiềm có độ pH lớn hơn 10.0.

+ Uống nước ion kiềm 15 – 20 phút trước khi ăn để hỗ trợ tiêu hóa.

+ Không được uống nước ion kiềm trong vòng 30 phút sau khi ăn.

+ Không sử dụng nước ion kiềm cho trẻ em dưới 6 tháng.

Đặc biệt: Nước ion kiềm không phải thuốc uống nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nước ion kiềm là thực phẩm giúp tăng cường và hỗ trợ điều trị bệnh cho cơ thể. 

4. Địa chỉ mua máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng

Kim Long Phát tự tin là đơn vị phân phối máy lọc nước điện giải uy tín hàng đầu Việt Nam đảm bảo cung cấp đến khách hàng máy lọc nước ion kiềm chính hãng, nhập khẩu 100% đến từ các thương hiệu lọc nước nổi tiếng. Luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Kim Long Phát cung cấp sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã, giúp bạn dễ dàng lựa chọn đến từ các thương hiệu như: Eganic, Panasonic, Fuji Medical, Impart…

Mới bạn đọc xem chi tiết về các sản phẩm Máy lọc nước ion kiềm tại Kim Long Phát:

Máy lọc nước ion kiềm tại Kim Long Phát

Kim Long Phát - Trung tâm phân phối máy điện giải ion kiềm hàng đầu Việt Nam
Kim Long Phát – Trung tâm phân phối máy điện giải ion kiềm hàng đầu Việt Nam

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về máy lọc nước ion kiềm, am hiểu công dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe, đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

Ngoài ra, khi mua hàng tại Kim Long Phát bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi sau:

+ Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

+ Chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng. 

+ Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

+ Hỗ trợ trả góp 0% – Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

+ Giao hàng miễn phí trong nội thành

+ Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *