Nguồn gốc và lịch sử ra đời của nước Hydro

Nước chiếm đến 70-80% trọng lượng cơ thể và và đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hệ miễn dịch. Càng tuyệt vời hơn khi việc tạo ra nước giàu Hydro đã giúp hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện rất nhiều bệnh nguy hiểm mà tất cả chúng ta đều có nguy cơ mắc phải. Vậy nguồn gốc nước Hydro từ đâu? Và những lợi ích thật sự mà nước Hydro mang lại là gì?

1. Nguồn gốc nước Hydro

Năm 1520, Philippus Aureolus Paracelsus lần đầu tiên phát hiện ra Hydro. Năm 1781, Lavoisier, cha đẻ của hóa học hiện đại, dùng từ tiếng Pháp “Hydrogen” để mô tả khí Hydro. Các dạng Hydro được công bố chính thức lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông vào năm 1843. Đến năm 1888, một trong những ấn phẩm đầu tiên về liên kết Hydro và y học được xuất bản. Kể từ năm 1931, các nghiên cứu về nước Hydro đã được tiến hành trên động, thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa và được coi là bước ngoặt lớn minh chứng cho lợi ích của nước Hydro đối với sức khỏe.

nước hydro

Năm 1937, kết quả nghiên cứu về Hydro được đăng trên tạp chí Nature Medicine bởi Ohsawa và cộng sự. Lợi ích của nước Hydrogen được công nhận tại Nhật Bản vào năm 1965 và được khuyến khích sử dụng. Năm 1995, Hydro lần đầu tiên được áp dụng cho con người để khắc phục hội chứng thần kinh cao áp khi lặn biển sâu. Năm 2016 đánh dấu sự ra đời của máy tạo nước Hydro. Đến năm 2020, dòng sản phẩm máy tạo nước và khí giàu Hydro được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam.

2. Nước giàu Hydro: Công nghệ thế hệ 5 của ngành nước uống

2.1. Thế hệ thứ nhất – Lọc vật lý

Năm 1746, đánh dấu sự phát triển của hệ thống lọc nước đầu tiên được cấp bằng sáng chế. Các phương pháp lọc vật lý có thể kể đến như:

– Bộ lọc sử dụng kết hợp len, bọt biển và than để loại bỏ cặn và các hạt

– Phương pháp lọc cát chậm để loại bỏ tới 99% vi khuẩn trong nước

2.2. Thế hệ thứ 2 – Lọc RO

Ra đời vào năm 1870, là công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước và loại bỏ hầu hết các cặn bẩn hữu cơ, kim loại nặng, vô cơ, vi khuẩn và virus gây bệnh. Tuy nhiên, lọc RO có thể lọc cả những khoáng chất có lợi.

2.3. Thế hệ thứ 3 – Lọc Nano, UF, Tạo kiềm

Được phát triển từ năm 1960, cải thiện những khuyết điểm của các phương pháp lọc nước trước.

– Lọc Nano: thiết kế nhỏ gọn, không cần điện vẫn có thể lọc nước, giữ được những khoáng chất tốt trong nước. Điểm hạn chế của phương pháp này là không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại và khá kén nước đầu vào.

– Lọc UF: giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có lợi đồng thời loại bỏ những phần tử gây hại ra khỏi nguồn nước. Tuy nhiên lọc UF khó loại bỏ những vi khuẩn gây hại có kích thước nhỏ.

– Tạo kiềm: làm tăng độ pH trong nước thông qua quá trình điện phân, có thể hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh nhất định.

2.4. Thế hệ thứ 4 – Công nghệ điện giải

Nước bù điện giải là nước bổ sung ion thiết yếu như Na+, Ca2+, Cl-, K+, Mg2+,… với những nồng độ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

2.5. Thế hệ thứ 5 – Công nghệ tạo nước và khí Hydro

Năm 2016, một bước tiến quan trọng trong ngành nước uống là sự ra đời của máy tạo nước và khí Hydro. Sản phẩm là kết quả nghiên cứu của chuyên gia về lĩnh vực Hydro – Takashi Tanioka kết hợp cùng với H2 Factory nhằm mang đến giải pháp hỗ trợ cho cộng đồng. Kể từ khi ra mắt, sản phẩm đã nhanh chóng thu hút và chiếm trọn lòng tin của nhiều người tiêu dùng tại Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.

Năm 2020, máy tạo nước và khí Hydro lần đầu tiên được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản sang Việt Nam và ngày càng được khách hàng đón nhận.

3. Sự thật về những lợi ích của nước giàu Hydro đối với sức khỏe

image 7

Thử nghiệm lâm sàng trên người đã chứng minh hiệu quả của việc uống nước giàu Hydro trong hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh khác nhau. Điển hình là một vài bệnh thường gặp và dễ mắc phải như:

3.1. Cải thiện các bệnh mãn tính

Hydro với đặc tính chống oxy hóa cao, nước uống Hydro giúp phòng tránh các bệnh tật do sự oxy hóa, sự lão hóa của tuổi già gây nên như tim mạch, tiểu đường, gan,…

3.2. Cải thiện vết loét do tì đè:

Cung cấp 600ml nước Hydro hạt nano (nồng độ 800 – 1300ppb) vào dạ dày người bệnh mỗi ngày, kết quả cho thấy sau 4 tháng vết loét dần dần biến mất.

3.3. Hỗ trợ giải độc

Nhờ vào các cụm phân tử nước nhỏ, nước Hydro có thể dễ dàng len lỏi vào các tế bào, thẩm thấu nhanh, giúp đào thải độc tố tích tụ và giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

3.4. Cải thiện nếp nhăn

Thoa nước Hydro hoặc tiêm dưới da lên vùng da có nếp nhăn giúp ngăn chặn rõ ràng sự hình thành nếp nhăn. Tác dụng này đã được kiểm chứng trên da người.

Ngoài ra, nước Hydro còn được xác nhận có hiệu quả trong cải thiện một số bệnh như: Parkinson, Suy thận, Kết tập tiểu cầu, mỏi cơ bắp, giảm pH dịch cơ thể sau khi tập thể dục,…

Kết luận: 

Nước Hydro và khí Hydro kể từ khi được phát hiện qua quá trình nghiên cứu và phát triển đã cho thấy được tầm quan trọng trong y học và đời sống con người. 

Năm 2016, máy tạo nước và khí Hydro được ra đời đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết của con người về những giá trị tuyệt vời mà nước Hydro mang đến cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *