Ảnh hưởng của nước giàu Hydro có thể hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson hiệu quả

Bệnh Parkinson là một chứng bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng vận động. Người bệnh sẽ có thể mất khả năng cân bằng và kiểm soát cơ bắp gây ra nhiều cản trở trong sinh hoạt hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống. Nước giàu Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa bệnh Parkinson hiệu quả. Vậy nước giàu Hydro là gì? Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson như thế nào?

1. Nước giàu Hydro là gì?

Nước giàu Hydro là nước tạo ra thông qua quá trình điện phân. Quá trình điện phân giúp phân tách các phân tử nước (H₂O) thành các ion H+ và OH-, các ion H+ kết hợp với các electron sinh ra từ điện cực để tạo thành khí Hydro giúp nước chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị và an toàn với cơ thể.

2. Sự thật nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson

Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện hội chứng Parkinson
Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện hội chứng Parkinson

2.1. Bệnh Parkinson là gì?

Bệnh Parkinson là một bệnh thần kinh do thoái hóa một nhóm tế bào ở não, bệnh có tiến triển từ từ. Dấu hiệu thường gặp nhất là run tay, ngoài ra còn có những khó khăn trong vận động như tăng trương lực cơ, co cứng, cử động chậm chạp.

2.2. Nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson

Trong bệnh Parkinson, có một chất ở trong não gọi là Dopamine bị thiếu hụt. Đây là một chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác ở bên trong của não, nó giúp cho tế bào não chỉ huy và kiểm soát được các cử động của bắp thịt ở chân tay và ở mặt.

Khi bị bệnh Parkinson, những tế bào sản sinh ra chất Dopamine này bị suy thoái và chết dần. Điều này xảy ra ở một phần rất nhỏ của não gọi là chất đen (substantia nigra). Khi thiếu chất Dopamine, não không chỉ huy vận động cơ bắp được như bình thường, gây ra các triệu chứng như ở trên.

Nguyên nhân tại sao các tế bào não sản sinh ra Dopamine lại bị thoái hóa và chết đi, hiện nay khoa học vẫn chưa lý giải được. Người ta nghĩ tới nhiều yếu tố gây bệnh khác nhau như: do lớn tuổi, do di truyền, do các yếu tố môi trường, thậm chí do virus… Tuy nhiên cho tới nay khoa học cũng không giải thích được tại sao chỉ có một số người bị mắc bệnh Parkinson, còn những người khác thì lại không bị.

3. Công dụng tuyệt vời của nước giàu Hydro trong việc hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson

3.1. Những đặc tính nổi trội của nước giàu Hydro

Hydro được nghiên cứu là có những đặc tính nổi trội có thể hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả:

Chống oxy hóa cao: Hydro là chất chống oxy hóa cao có khả năng loại bỏ chất oxy hóa mạnh (⋅OH) gây ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào.

Cụm phân tử nước nhỏ: Cụm phân tử nước Hydro nhỏ có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào từng tế bào để trung hòa, sửa chữa và làm sạch tế bào giúp tế bào khỏe mạnh hơn.

An toàn và không có tính độc: Hydro là chất an toàn, không có tính độc và không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể.

3.2. Hydro tác động thế nào đến bệnh Parkinson?

Theo nghiên cứu của Dexter và cộng sự vào năm 1987 báo cáo rằng căng thẳng oxy hóa có liên quan đến sự hình thành của bệnh Parkinson. Do đó, sử dụng các chất có chức năng chống oxy hóa có thể làm chậm sự phát triển của bệnh Parkinson. Các nghiên cứu về đặc tính chống oxy hóa của khí Hydro đối với bệnh Parkinson đã được xác nhận qua hơn 150 bài báo cáo trên các mô hình động vật. Uống 1000ml nước Hydro trong 48 tuần giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh và giảm ảnh hưởng đến thần kinh.

Vì vậy, uống nước có Hydro có thể hữu ích trong cuộc sống hàng ngày để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nguy cơ căng thẳng oxy hóa liên quan đến lối sống và thoái hóa thần kinh.

3.3. Những lưu ý khi sử dụng nước giàu Hydro

Nên uống nước Hydro ngay sau khi rót ra:

Hydro là các phân tử có kích thước siêu nhỏ. Nó tồn tại trong nước do có hình thành các liên kết Hydro nên giữ được trong nước 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên, Hydro là khí dễ bay hơi, đặc biệt là quá trình bay hơi lại phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.

Nếu nước ở 25ºC thì thời gian Hydro ở trong nước khoảng 15 phút. Nếu cao hơn thì sẽ bay hơi ngay lập tức. Vì thế, nên uống ngay sau khi rót nước Hydro ra ngoài. Tuyệt đối không nên để lâu, vì chất lượng nước sẽ bị giảm, không còn giá trị khi dùng.

Không được đun nước Hydro lên uống:

Nước Hydro cực kì dễ bay hơi. Nên với nước Hydro thì tuyệt đối không được đun sôi vì Hydro dễ bay hơi và không khác gì nước bình thường.

Bạn có thể tạo ra nước giàu Hydro tại nhà nhờ sản phẩm:

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)

Kết luận: Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hẳn bệnh Parkinson nhưng sử dụng thuốc có thể giúp kiểm soát đáng kể các triệu chứng bệnh. Bên cạnh đó, việc uống nước giàu Hydro mỗi ngày cũng có khả năng giúp cải thiện và ngăn ngừa bệnh Parkinson một cách hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày, thường xuyên tập thể dục để không khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Ngoài ra, đối với những người chưa mắc bệnh cũng nên tìm hiểu và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh Parkinson để chất lượng cuộc sống được duy trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *