Nước giàu Hydro có công dụng gì đặc biệt so với các loại nước khác?

Nước là yếu tố thiết yếu chiếm đến 70-80% trọng lượng cơ thể và giữ vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch. Trải qua thời gian, nước cũng được nghiên cứu và phát triển, bổ sung nhiều yếu tố hỗ trợ cải thiện sức khỏe người dùng. Nước giàu Hydro là một thế hệ nước đã được nghiên cứu và khuyến khích sử dụng tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Mỹ,… vì những lợi ích mà nó mang đến cho cơ thể con người. Vậy nước giàu Hydro có công dụng gì đặc biệt so với các loại nước khác? Tại sao nước giàu Hydro được đông đảo người dân Nhật Bản tin dùng? 

Công dụng của nước Hydro
Công dụng của nước Hydro

1. Những loại nước uống thường được sử dụng

1.1. Nước khoáng

Nước khoáng là loại nước được lấy từ nguồn suối khoáng, thành phần bao gồm rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như magie, canxi, bicarbonate, natri, sunfat, clorua và florua.

Công dụng:

Cung cấp nước và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh, chăm sóc làm đẹp.

Nước khoáng có thể trị bệnh khi có hàm lượng khoáng >1000mg, chỉ dùng theo chỉ thị của bác sĩ.

1.2. Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước không có lẫn tạp chất, vi khuẩn và virus, được tạo ra bằng cách dùng hệ thống lọc chuyên dụng để loại bỏ các tạp chất có hại ra khỏi nguồn nước đầu vào như nước máy, nước ngầm, nước giếng.

Công dụng:

Cung cấp nước cho cơ thể hàng ngày

Tránh nguy cơ mắc các bệnh do nguồn nước không an toàn như dịch tả, thương hàn, tiêu chảy,…

1.3. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5).

Công dụng:

Cung cấp nước và khoáng chất, hỗ trợ thanh lọc, giải độc cơ thể (rất có lợi cho tiêu hóa), chống oxy hóa, có thể dùng trong nấu ăn.

1.4. Nước giàu Hydro

Nước giàu Hydro là nước tạo ra thông qua quá trình điện phân. Quá trình điện phân giúp phân tách các phân tử nước (H₂O) thành các ion H+ và OH-, các ion H+ kết hợp với các electron sinh ra từ điện cực để tạo thành khí Hydro giúp nước chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị và an toàn với cơ thể.

Công dụng:

Hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật khác nhau như: bệnh Parkinson, tim mạch, tiểu đường,…

Thúc đẩy quá trình thải độc diễn ra nhanh chóng.

Hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp.

Nước giàu Hydro sở hữu những đặc tính nổi trội: 

Chống oxy hóa cao: Hydro là chất chống oxy hóa cao có khả năng loại bỏ chất oxy hóa mạnh (⋅OH) gây ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào.

Cụm phân tử nước nhỏ: cụm phân tử nước Hydro nhỏ có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào từng tế bào để trung hòa, sửa chữa và làm sạch tế bào giúp tế bào khỏe mạnh hơn.

An toàn và không có tính độc: Hydro là chất an toàn, không có tính độc và không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể.

2. Công dụng đặc biệt của nước giàu Hydro

2.1. Hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson

Nguyên nhân gây bệnh Parkinson là do nhóm tế bào trong não bị thoái hóa, không thể kiểm soát được vận động của cơ bắp, khiến cho con người đi lại khó khăn, cử động chậm chạp, chân tay bị run cứng, căng thẳng oxy hóa cũng có liên quan đến việc hình thành bệnh Parkinson. 

Theo nghiên cứu của Dexter và cộng sự vào năm 1987 báo cáo rằng căng thẳng oxy hóa có liên quan đến sự hình thành của bệnh Parkinson. Do đó, sử dụng các chất có chức năng chống oxy hóa có thể làm chậm sự phát triển của bệnh Parkinson. Các nghiên cứu về đặc tính chống oxy hóa của khí Hydro đối với bệnh Parkinson đã được xác nhận qua hơn 150 bài báo cáo trên các mô hình động vật. Uống 1000ml nước giàu Hydro trong 48 tuần giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh và giảm ảnh hưởng đến thần kinh. 

2.2. Hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh mãn tính

Với 2 đặc tính là loại bỏ oxy phản ứng xấu và cụm phân tử nước nhỏ, nước giàu Hydro có thể bảo vệ tế bào khỏi hư hại do các loại oxy phản ứng và cải thiện hoạt động của tế bào trong cơ thể. Hoạt động này của Hydro có thể đi qua hàng rào não và mở rộng đến não.

Nó cũng có các công dụng khác chẳng hạn như cải thiện lưu lượng máu mao mạch, hồi sinh các mao mạch không có máu chạy qua chúng, và ngăn ngừa tình trạng viêm.

Thử nghiệm lâm sàng trên người đã chứng minh hiệu quả của việc uống nước Hydro trong việc cải thiện 16 loại bệnh tật khác nhau: tim mạch, tiểu đường tuýp 2, viêm gan, thận,…

2.3. Hỗ trợ làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tình trạng căng thẳng oxy hóa mãn tính và chứng viêm gây ra sự suy giảm chức năng của hệ thần kinh trung ương, dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp. Một nguyên nhân khác khiến sức khỏe não bộ kém là mức độ căng thẳng oxy hóa cao gây viêm thần kinh, tất cả các rối loạn thần kinh và bệnh mạch máu não. Nước giàu Hydro với những đặc tính nổi trội của mình được chứng minh có thể hỗ trợ giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

2.4. Hỗ trợ thúc đẩy chữa lành vết loét do tì đè

Khả năng chống oxy hóa của Hydro sẽ loại bỏ oxy hoạt tính được tạo ra ở vùng bị ảnh hưởng do tì đè nghiêm trọng và ngăn chặn tình trạng viêm đồng thời tái tạo collagen hỗ trợ thúc đẩy quá trình phục hồi vết loét diễn ra nhanh chóng.

3. Những lưu ý khi sử dụng nước giàu Hydro

Nên uống nước Hydro ngay sau khi rót ra:

Hydro là các phân tử có kích thước siêu nhỏ. Nó tồn tại trong nước do có hình thành các liên kết Hydro nên giữ được trong nước 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên, Hydro là khí dễ bay hơi, đặc biệt là quá trình bay hơi lại phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.

Nếu nước ở 25ºC vì thời gian Hydro ở trong nước khoảng 15 phút. Nếu cao hơn thì sẽ bay hơi ngay lập tức. Vì thế, nên uống ngay sau khi rót nước Hydro ra ngoài. Tuyệt đối không nên để lâu, vì chất lượng nước sẽ bị giảm, không còn giá trị khi dùng.

Không được đun nước Hydro lên uống:

Nước Hydro cực kì dễ bay hơi. Nên với nước Hydro thì tuyệt đối không được đun sôi vì Hydro dễ bay hơi và không khác gì nước bình thường. 

Nếu bạn quan tâm hơn về cách tạo ra nước giàu Hydro thì có thể tham khảo thêm bài viết tại đây.

Kết luận: Nước giàu Hydro là thế hệ nước mới nhất trên thị trường, được các chuyên gia khuyên dùng vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến cho cơ thể. Nước giàu Hydro đặc biệt hơn khi có khả năng hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật khác nhau một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Hydro cũng đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng hỗ trợ chăm sóc làn da. Với những công dụng vượt trội của mình, nước giàu Hydro hứa hẹn sẽ trở thành một thế hệ nước uống được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *