Đừng Nhầm Lẫn Giữa Nước Hydrogen Và Nước Ion Kiềm

Có lẽ, trong thời gian gần đây nhiều người đã luôn tự đặt một câu hỏi, thắc mắc rằng: “Nước uống giàu Hydro và ion kiềm, liệu đây là 1 hay 2 loại nước uống, nó khác hay giống nhau.  

Để giải đáp thắc mắc trên của mọi người, Kim Long Phát sẽ trình bày rõ ở bài viết sau đây.

1. Nước Hydro là gì?

Hydro phân tử (H 2 ) là một loại khí không vị và không mùi và đã được chứng minh với các tác dụng sinh học và điều trị khác nhau đối với nhiều bệnh, từ các bệnh cấp tính, bao gồm thiếu máu cục bộ – chấn thương tái tưới máu, đến các bệnh mãn tính như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa thần kinh và các bệnh chuyển hóa.

dung nham lan giua nuoc hydrogen va nuoc ion kiem kimlongphat.vn 1
Nước Hydrogen giàu Hydro tốt cho sức khỏe

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn rằng: “Nước Hydro là nước chứa rất nhiều phân tử khí Hydro hòa tan thông qua quá trình điện phân”. Nước Hydro – được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi và không vị. Hydro là phân tử nhỏ nhất và nhẹ nhất được nghiên cứu cho đến thời điểm hiện tại. Vì Hydro phân tử là một chất khí không mùi, không vị, nên nước Hydro cơ bản sẽ không có vị gì khác so với nước thông thường.

Với các đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ tế bào, Hydro phân tử có khả năng đi vào ty thể tạo ra năng lượng của tế bào của chúng ta và loại bỏ bất kỳ gốc tự do không mong muốn nào, do đó tăng cường sức khỏe tổng thể của chúng ta.

dung nham lan giua nuoc hydrogen va nuoc ion kiem kimlongphat.vn 2
Hydro có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất

Vậy nên, bổ sung nước uống giàu Hydro mỗi ngày rất tốt cho cơ thể bởi những lợi ích mà nước Hydro mang lại cho chúng ta.

2. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu khoáng chất tự nhiên, cụm phân tử nước nhỏ. Nước kiềm được tạo ra thông qua quá trình điện phân. Nước ion kiềm có đặc tính chống oxy hóa mạnh. 

Mặt khác, nước giàu Hydro mang đặc tính chống Oxy hóa mạnh được tạo ra từ chính máy tạo nước Hydro thì nồng độ Hydro hòa tan sẽ cao hơn rất nhiều.

Nồng độ Hydro hòa tan này đã được đo đạc tại Nhật Bản và có đầy đủ các chứng nhận về các kết quả đo đạc về lưu lượng này.

4 Dung Nham Lan Giua Nuoc Hydrogen Va Nuoc Ion Kiem
Đừng Nhầm Lẫn Giữa Nước Hydrogen Và Nước Ion Kiềm

3. Nước Hydro có an toàn không?

Những người quan tâm đến sức khỏe hiện đang mua nước giàu Hydro với các lợi ích được khuyến khích nhiều như giảm viêm, nếp nhăn, giảm loãng xương nhanh hơn.

dung nham lan giua nuoc hydrogen va nuoc ion kiem kimlongphat.vn 5
Bổ sung nước uống giàu Hydrogen bảo vệ cơ thể tránh được nhiều bệnh tật

Ion Hydro dương (H +) thường được gọi là hydrogen. Nước Hydro là sự phát triển gần đây nhất trong ngành công nghiệp y tế, sức khỏe và lối sống.

4. Công dụng nước ion kiềm và nước Hydrogen

4.1. Công dụng nước ion kiềm

Lợi ích của việc uống nước kiềm là gì?

Có nhiều tuyên bố khi nói đến lợi ích của việc uống nước kiềm, bao gồm:

·         Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch

·         Giúp giảm cân

·         Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

·         Mức độ pH cân bằng trong cơ thể

·         Tăng năng lượng

·         Phục hồi cơ nhanh hơn

·         Giảm các triệu chứng trào ngược axit

dung nham lan giua nuoc hydrogen va nuoc ion kiem 6 kimlongphat.vn
Đừng Nhầm Lẫn Giữa Nước Hydrogen Và Nước Ion Kiềm

Nếu bạn quan tâm đến công dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe, bạn hãy thêm bài viết Tổng Hợp 10 Lợi Ích Của Nước Ion Kiềm Đối Với Sức Khỏe

4.2. Công dụng nước Hydrogen?

Nước Hydrogen hỗ trợ chống lại các tác nhân gây lão hóa, viêm và bệnh tật. Mỗi hơi thở chúng ta hít vào có thể dẫn đến stress oxy hóa. Chúng ta cần hấp thụ oxy để tồn tại. Nhưng quá trình oxy hóa cũng dẫn đến việc sản sinh các gốc tự do.

Gốc tự do là các phân tử chứa oxy có chứa các điện tử chưa ghép đôi. Bởi vì các điện tử thích thành từng cặp, các phân tử này hoạt động theo cách của chúng qua các ô khác để tìm một điện tử. Sự tương tác này dẫn đến những thứ như tổn thương tế bào và chết tế bào.

Căng thẳng oxy hóa là nguyên nhân hoặc góp phần gây ra mọi bệnh tật ở người. Khi các gốc tự do gây ra căng thẳng oxy hóa, bạn có thể gặp những điều như:

·         Đau đớn

·         Viêm

·         Bệnh

·         Mệt mỏi

·         Bệnh mãn tính

Các nghiên cứu cho thấy hydro phân tử bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa. Nó thực hiện điều này bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Bằng cách trung hòa các gốc tự do, hydro phân tử điều chỉnh các tổn thương gây ra cho tế bào đồng thời ngăn chặn các gốc tự do được sản sinh thêm.

dung nham lan giua nuoc hydrogen va nuoc ion kiem 7 kimlongphat.vn
Nước Hydrogen giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Nhưng có rất nhiều lợi ích khác của việc uống nước hydro. Nhiều nghiên cứu  đã phát hiện ra rằng hydro phân tử có hiệu quả trong việc chữa bệnh. Đây chỉ là một số điều bạn có thể mong đợi khi tiêu thụ nước hydro:

·         Giảm nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường loại 2

·         Giảm các triệu chứng do viêm khớp dạng thấp gây ra

·         Cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1

·         Giảm dị ứng

·         Giảm viêm do rối loạn thần kinh

Những rủi ro khi uống nước Hydro là gì?

Không có rủi ro đã biết nào liên quan đến việc uống nước hydro hoặc tiêu thụ hydro phân tử.

Tóm lược

Rõ ràng là có rất nhiều lợi ích tiềm năng được mong đợi từ việc uống nước kiềm hoặc nước hydro. Trong đó cơ chế của nước kiềm là phục hồi cơ thể về tình trạng mà nó có thể hoạt động tốt nhất, nước hydro mang lại tác dụng chống oxy hóa và phục hồi.

Tuy nhiên, cả hai đều đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe của bạn – cả về cuộc sống hàng ngày, và cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tuổi già trong tương lai.

Tham khảo thêm bài viết 5 Lý Do Vì Sao Nên Uống Nước Giàu Hydrogen Mỗi Ngày để hiểu hơn các công dụng của nước Hydrogen tốt cho sức khỏe.

5. Liệu điều gì sẽ xảy ra khi có sự kết hợp giữa 2 loại nước này

Kết hợp cả nước kiềm và nước hydro vào một thức uống không chỉ có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ “chất lượng dinh dưỡng” của mỗi loại nước mà còn có ý nghĩa theo nhiều cách khác. Chỉ cần uống một ly sẽ giúp cơ thể hạn chế và phòng được nhiều căn bệnh, thay vì phải thắc mắc liệu có nên dùng cả 2 hay không sau khi cố gắng tìm kiếm cả hai. 

6. Nước Hydro & kiềm cho bệnh tiểu đường và các bệnh khác

Bệnh Alzheimer và Tiểu đường là những bệnh lý nghiêm trọng. Ở giai đoạn này, không có phương pháp chữa trị đã được chứng minh với nhiều nghiên cứu tập trung vào phòng ngừa hơn là điều trị. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên chuột bằng nước ion NCBI làm giảm mức độ glycation trong máu. Điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

Dưới đây là một giải thích nhỏ để giúp bạn hiểu:

Glycation xảy ra khi các phân tử đường gắn vào chất béo lỏng lẻo mà không có enzyme để phá vỡ chúng. Sản phẩm của việc này được gọi là các phân tử giả mạo. Những phân tử này được gọi là AGEs (Advanced Glycation Endproducts). AGEs có liên quan đến bệnh Alzheimer cũng như bệnh tiểu đường.

Nhận định: Cả nước Hydrogen và nước kiềm đều giúp phá vỡ các phân tử bất hảo này, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tật.

dung nham lan giua nuoc hydrogen va nuoc ion kiem 8 kimlongphat.vn
Nước Hydrogen và nước kiềm giúp phá vỡ các phân tử AGEs giúp làm giảm nguy cơ bệnh tật

7. Những vấn đề về sức khỏe của nước Hydro & nước kiềm

Nước kiềm và nước Hydro đã được chứng minh là có lợi trong việc giảm bớt và ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Chúng cũng có lợi cho cơ thể theo những cách khác nhau, với các đặc tính chống lão hóa và chống viêm, trong số những đặc tính khác.

Nó đã được chứng minh lâm sàng rằng các loại nước chuyên dụng như thế này giúp trung hòa cơ thể và thậm chí bảo vệ chống lại các bệnh giai đoạn cuối.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Showroom 2: Tòa S1.01 – 05.01. Shophouse S01 – Vinhomes Grand Park – 200 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Showroom 3: 370 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Showroom 4: 98 Ngõ 24 Kim Đồng, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom 5: Số nhà 99, Tây Sơn, phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hotline tư vấn: 028 2253 5834

Đặt hàng trực tuyến: 0888 214 839

Email: info@kimlongphat.vn

Website: kimlongphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *