Công dụng tuyệt vời của nước Hydro: Giúp thải độc hiệu quả

Mỗi ngày cơ thể con người sẽ tích tụ một lượng độc tố nhất định do chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và môi trường sống xung quanh, khi độc tố quá nhiều cơ thể không thể đào thải kịp sẽ phát sinh bệnh tật. Ngày nay, nước Hydro đang được rất nhiều người biết đến và quan tâm vì những lợi ích mà nó mang lại, nước Hydro cũng được chứng minh là có công dụng tuyệt vời trong việc giúp thải độc cơ thể.

nước hydro
Rửa mặt bằng nước hydro

1. Nước giàu Hydro là gì?

Nước giàu Hydro là nước tạo ra thông qua quá trình điện phân. Quá trình điện phân giúp phân tách các phân tử nước (H₂O) thành các ion H+ và OH-, các ion H+ kết hợp với các electron sinh ra từ điện cực để tạo thành khí Hydro giúp nước chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị và an toàn với cơ thể.

2. Công dụng tuyệt vời của nước Hydro: Giúp thải độc cơ thể

2.1. Độc tố trong cơ thể là gì? Nguyên nhân tích tụ độc tố

Độc tố là những chất hóa học gây hại cho sức khỏe. Chúng tích tụ nhiều khiến cơ thể bị nhiễm độc làm phát sinh các bệnh tật.

Độc tố thường tồn tại ở 2 dạng là hòa tan trong nước và hòa tan trong dầu (hay còn gọi là chất béo). Trong đó, các độc tố tan trong nước dễ dàng được chuyển hóa và bài tiết qua đường nước tiểu, mồ hôi và đường hô hấp. Ngược lại, độc tố tan trong dầu lại lưu trữ trong các tế bào, mô mỡ là những nơi chúng được bảo vệ từ hệ thống giải độc của cơ thể.

Nguyên nhân tích tụ độc tố:

Độc tố xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường như: hít thở, qua da, ăn uống,… chúng ngấm vào máu rồi đi vào gan. Có thể chia thành 2 loại độc tố:

  • Ngoại độc tố: những độc tố xâm nhập vào cơ thể từ môi trường: khói xe, khói thuốc, bụi mịn, khói công nghiệp, đồ ăn, thức uống,…
  • Nội độc tố: những độc tố do cơ thể sản xuất bao gồm các sản phẩm của quá trình đồng hóa, điển hình là các gốc tự do có hại, các nội độc tố sinh ra trong ruột bởi các vi khuẩn phân hủy thức ăn, các sản phẩm phụ độc hại từ quá trình phân hủy protein,…

 

2.2. Tại sao cần thải độc cho cơ thể?

Độc tố trong cơ thể có khả năng phá vỡ các cấu trúc sinh học thiết yếu đối với các hoạt động của cơ thể như ADN, màng tế bào và protein. Trường hợp bị nhiễm độc tố nhiều lần hoặc với liều cao các độc tố khác nhau có thể gây ra tình trạng ngộ độc cấp tính với những biểu hiện như đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi. Trường hợp nhiễm độc kéo dài sẽ gây các loại bệnh mãn tính khác nhau, điển hình là ung thư, tim mạch, tiểu đường,…

Bạn có thể đọc thêm bài viết :Sử dụng Hydro ngăn ngừa ung thư-Máy Tạo Nước Và Khí Giàu Hydro-Kim Long Phát

3. Hiệu quả của nước Hydro trong việc hỗ trợ thải độc

3.1. Tại sao uống nước giàu Hydro giúp thải độc hiệu quả:

Uống nước giàu Hydro giúp thải độc cho cơ thể hiệu quả bởi những đặc tính nổi trội sau:

  • Chống oxy hóa cao: Hydro có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa và làm chậm sự phá hủy tế bào gây ra bởi các gốc tự do, các phân tử không ổn định mà cơ thể tạo ra do phản ứng với môi trường và các tác nhân khác.
  • Cụm phân tử nước nhỏ: dễ dàng thẩm thấu sâu vào từng tế bào để trung hòa, sửa chữa và làm sạch tế bào, giúp tế bào khỏe mạnh hơn

Gan là bộ phận giữ chức năng điều tiết và giải độc cho cơ thể. Việc uống nước Hydro sẽ hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, kích thích quá trình thanh lọc và giải độc giúp gan luôn khỏe mạnh.

Bên cạnh việc đảm bảo uống đủ 1,5-2L nước Hydro giúp thải độc mỗi ngày cũng cần thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp, sản phẩm giàu caffein,… tăng cường rèn luyện sức khỏe, ngủ đủ giấc,…

3.2. Những lưu ý khi uống nước Hydro

Nên uống nước Hydro ngay sau khi rót ra:

Hydro tồn tại trong nước do có hình thành các liên kết Hydro nên giữ được trong nước 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên, Hydro là khí dễ bay hơi, đặc biệt là quá trình bay hơi lại phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.

Nếu nước ở 25ºC thì thời gian Hydro ở trong nước khoảng 15 phút. Nếu cao hơn thì sẽ bay hơi ngay lập tức. Vì thế, nên uống ngay sau khi rót nước Hydro ra ngoài. Tuyệt đối không nên để lâu, vì chất lượng nước sẽ bị giảm, không còn giá trị khi dùng.

Không được đun nước Hydro lên uống:

Nước Hydro cực kì dễ bay hơi. Nên với nước Hydro thì tuyệt đối không được đun sôi vì Hydro dễ bay hơi và không khác gì nước bình thường.

Kết luận: Thải độc là một quá trình quan trọng và cực kỳ cần thiết đối với cơ thể vì nó giúp cơ thể giảm phát sinh các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch,… quá trình này cần diễn ra thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh. Nước giàu Hydro có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ thải độc vì thế hãy đảm bảo uống đủ từ 1,5-2L nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần duy trì chế độ ăn uống cùng lối sống lành mạnh để hạn chế tích tụ độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *