Nước giàu Hydro giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Xã hội càng phát triển kéo theo việc môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm hơn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc hệ thống miễn dịch của chúng ta ngày càng giảm sút. Do đó, chúng ta cần có một giải pháp giúp cải thiện hệ miễn dịch. Nước giàu Hydro là một trong những giải pháp mới hữu hiệu và có nhiều công dụng trong việc giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

I. Nước giàu Hydro là gì?

Hiện nay trên thế giới có xu hướng uống nước giàu khí Hydro nhờ các giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe và đời sống. Tại Việt Nam, người tiêu dùng cũng đang bắt đầu làm quen loại nước này. 

Nước giàu Hydro là loại nước chứa nhiều khí Hydro. Đây là một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. 

Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydro, nước giàu Hydro, nước giàu Hydrogen
Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydro, nước giàu Hydro, nước giàu Hydrogen

II. Tìm hiểu về lợi ích nước giàu Hydro đối với hệ thống miễn dịch

1. Hệ thống miễn dịch là gì?

Hệ thống miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu, bao gồm hai loại cơ bản kết hợp với nhau để tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm – “những kẻ xâm lược” có hại cho sức khỏe. Hệ miễn dịch tấn công những yếu tố gây bệnh cho cơ thể con người thông qua một loạt các bước được gọi là phản ứng miễn dịch.

2. Lợi ích khi có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh: Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể. Trong khi đó, “những kẻ xâm lược” khiến con người mắc bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, và thậm chí là nấm. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi như trong nhà, nơi làm việc và môi trường tự nhiên. Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.

Tạo kháng thể chống bệnh cũ tái phát: Con người được sinh ra với một mức độ hệ miễn dịch và sức đề kháng nhất định, song chúng sẽ cải thiện dần theo thời gian. Khi trẻ em thường xuyên mắc các bệnh cảm vặt, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một “ngân hàng” kháng thể trong lần đầu tiên tiếp xúc với căn bệnh và hình thành khả năng chống lại chúng trong tương lai. Đưa những mầm bệnh đã được làm yếu vào trong cơ thể nhằm tạo điều kiện cho hệ miễn dịch chiến thắng, tạo ra kháng thể và ngăn chặn bệnh tái phát cũng chính là cách mà vắc xin hoạt động.

III. Công dụng của nước Hydro đối với hệ thống miễn dịch

Hệ miễn dịch sẽ trở nên kém hiệu quả hơn khi con người già đi. Suy giảm miễn dịch có thể khiến họ yếu dần và dễ mắc bệnh, phổ biến là viêm khớp và ngay cả là một số loại ung thư. Uống nước giàu Hydro là một trong những cách hiệu quả giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn.

3.1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Sử dụng nước giàu Hydro giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do trong quá trình chuyển hóa giúp sự lão hóa của tế bào diễn ra chậm hơn. Với đặc tính liên kết chọn lọc của mình, chỉ phản ứng với gốc Oxy hóa tốt và loại bỏ những gốc Oxy hóa xấu giúp hệ miễn dịch được tăng cường hơn, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh hơn.

3.2. Phòng chống các tác nhân gây bệnh hiệu quả

Với đặc tính chống oxy hóa mạnh của Hydro nên nhiều chuyên gia cho rằng, nước giàu Hydo là nước tốt cho sức khỏe, khi sử dụng giúp loại bỏ axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể. Nước giàu Hydro có thể trung hòa các tác nhân gây lão hóa, đẩy nhanh quá trình hấp thu khoáng chất, bù nước hiệu quả. Bên cạnh đó, loại nước này cũng có thể sử dụng để làm sạch thực phẩm, chăm sóc sắc đẹp nhờ công dụng trong việc thẩm thấu nhanh qua da.

Nhờ những công dụng nổi bật trên mà hiện nay, các bệnh viện tại Nga và Nhật Bản đều đã đưa loại nước này vào sử dụng để đạt được những lợi ích tốt nhất về mặt sức khỏe.

3.3. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư

Khoa học đã chứng minh rằng, các tế bào ung thư thường không sống trong môi trường trung tính hay kiềm, chúng phát triển trong môi trường axit. Vì vậy, việc cân bằng độ pH trong cơ thể là yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Uống nước giàu khí Hydro thường xuyên rất có lợi bởi nó trung hòa axit trong cơ thể, đưa cơ thể trở về môi trường pH có tính kiềm.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Lợi Ích Của Hydrogen Đối Với Sức Khỏe

III.  Phương pháp bổ sung nước giàu Hydro để cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh

Nước giàu Hydro nên uống ngay sau khi lấy ra từ máy tạo nước giàu hydro bởi lúc này nước có đầy đủ các ion có ích, Hydro hoạt tính, uống “tươi” rất tốt và hàm lượng Hydro hoạt tính chưa bị mất đi.  Chai pet hoặc các loại chai tương đương không không thể giữ được hàm lượng Hydro trong nước. Để bảo quản nước giàu Hydro, nên sử dụng bình kim loại kín khí, trong điều kiện mát và bảo quản tối đa trong vòng 24h.

Thời gian uống nước  Hydro tốt nhất là uống trước khi ăn 30 phút vào sau ăn 1.5 đến 2 giờ. Trong bữa ăn chúng ta không nên uống nước Hydro , vì đó là lúc dạ dày cần tiết axit để tiêu hóa thức ăn.Ngoài việc cung cấp nước giàu Hydro cho cơ thể để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chúng ta còn cần phải phối hợp với việc tập luyện thể dục, ăn uống hợp lý, sống hạnh phúc không căng thẳng để đạt được sức khỏe ngày một tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *