Hít khí Hydro giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu: giảm kết tập hồng cầu, nồng độ MDA, hoạt động catalase; tăng cường chuyển hóa hồng cầu

Uống nước giàu Hydro và hít khí Hydro hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và cải thiện nhiều loại bệnh. Trong đó, liệu pháp hít khí Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu chi tiết nội dung này trong bài viết bên dưới nhé!

1. Hydro là gì?

Hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí, phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro có trọng lượng nguyên tử 1,00794 amu, khối lượng mol là khoảng 2,016 g/mol. Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, Hydro là một khí lưỡng nguyên tử có công thức phân tử H2, không màu, không mùi, dễ bắt cháy, rất nhẹ và rất dễ bay hơi. Mỗi nguyên tử Hydro chỉ có một proton. Trong Y học, Hydro là một chất chống oxy hóa mạnh

Hydro sở hữu 05 đặc tính nổi trội: phân tử nhỏ nhất; liên kết chọn lọc; chống oxy hóa mạnh; không màu, không mùi, không vị; an toàn, không độc hại hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả
Hydro sở hữu 05 đặc tính nổi trội: phân tử nhỏ nhất; liên kết chọn lọc; chống oxy hóa mạnh; không màu, không mùi, không vị; an toàn, không độc hại hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Hydro – chất chống oxy hóa mạnh và an toàn cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào tại bài viết: 

Hydro: Chất chống oxy hóa mạnh và an toàn cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào

2. Tìm hiểu về trạng thái chức năng của hồng cầu

2.1. Các tế bào hồng cầu là gì?

Hồng cầu là thành phần chức năng của máu chịu trách nhiệm vận chuyển khí và chất dinh dưỡng khắp cơ thể con người. 

2.2. Chức năng của tế bào hồng cầu 

Hình ảnh tế bào hồng cầu ở người
Hình ảnh tế bào hồng cầu ở người

Các tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy từ phổi đến các mô của cơ thể. Các mô của cơ thể tạo ra năng lượng bằng oxy và thải ra chất thải, được xác định là carbon dioxide (CO2). Các tế bào hồng cầu sẽ đưa chất thải carbon dioxide vào phổi để thở ra.

2.3. Tác hại khi hồng cầu bị tổn thương 

Tuổi thọ trung bình của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh là 120 ngày, nhưng thời gian đó có thể bị rút ngắn trong các tình trạng bệnh lý bao gồm nhiễm trùng huyết và các bệnh như bệnh hồng cầu hình liềm cản trở quá trình sản xuất hồng cầu bình thường. Các tế bào cũng có thể bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật bắc cầu mạch vành hoặc lọc máu và việc truyền máu có thể chứa hồng cầu đã bị hư hỏng trong quá trình thu thập, lưu trữ và quản lý. 

Các hồng cầu bị tổn thương có thể giải phóng các dạng huyết sắc tố mang sắt không liên kết, có thể gây tổn thương thận và có thể dẫn đến thiếu máu, làm giảm việc cung cấp oxy đến các mô. Nếu tổn thương hồng cầu liên quan đến bệnh tật lấn át khả năng loại bỏ hồng cầu già của cơ thể, lượng sắt tự do độc hại có thể được giải phóng.

3. Hít khí Hydro giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu

Hít khí Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu. 20 bệnh nhân (16 nam, 4 nữ; tuổi trung bình 57,6 ± 7,8 tuổi) được phẫu thuật tự chọn bằng phương pháp bắc cầu tim phổi (CPB) tham gia thử nghiệm sử dụng Hydro để kiểm tra trạng thái chức năng của hồng cầu, được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm:

 • Nhóm nghiên cứu (12 người): hít khí Hydro
 • Nhóm đối chứng (8 người): không hít khí Hydro

Mẫu máu của 2 nhóm được lấy từ tĩnh mạch ngoại biên và động mạch quay ở 4 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: ngay sau khởi mê
 • Giai đoạn 2: trước khi bắt đầu CPB 
 • Giai đoạn 3: sau khi chấm dứt CPB 
 • Giai đoạn 4: 24 giờ sau ca phẫu thuật

Hít khí Hydro giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu. Kết quả đạt được:

Đối với EPM (độ linh động điện di) của hồng cầu

 • Nhóm nghiên cứu: EPM tăng và sự kết tập của máu động mạch giảm ở giai đoạn 4
 • Nhóm đối chứng: EPM giảm ở giai đoạn 2 và 3. Sự kết tập hồng cầu chỉ giảm ở giai đoạn thứ 3 và tăng lên so với mức ban đầu ở giai đoạn thứ 3 và thứ 4

Đối với nồng độ ATP (adenosine triphosphate)

 • Nhóm nghiên cứu: nồng độ ATP trong hồng cầu máu động mạch tăng ở giai đoạn thứ 3 và 4
 • Nhóm đối chứng: nồng độ ATP trong hồng cầu máu tĩnh mạch giảm ở giai đoạn 3

Đối với liên hợp diene, liên hợp triene, bazơ schiff

 • Nhóm nghiên cứu: phân tích các mẫu máu tĩnh mạch cho thấy mức độ liên hợp diene tăng lên đáng kể trước khi bắt đầu tuần hoàn máu nhân tạo và được phục hồi ở giai đoạn 3. Đồng thời, sau khi ngừng tuần hoàn máu nhân tạo có xu hướng giảm liên hợp triene và bazơ Schiff. Xu hướng này tiếp tục ở giai đoạn 4
 • Nhóm đối chứng: nồng độ bazơ Schiff trong các mẫu máu động mạch tăng so với giai đoạn đầu. Số lượng liên hợp triene và bazơ Schiff trong mẫu máu tĩnh mạch tăng lên ở giai đoạn 4

Đối với nồng độ MDA (malondialdehyde)

 • Nhóm nghiên cứu: nồng độ MDA trong hồng cầu động mạch giảm so với mức ban đầu kể từ giai đoạn 3 
 • Nhóm đối chứng: nồng độ MDA tăng lên ở giai đoạn 4 và không khác biệt đáng kể so với mức ban đầu 

Đối với hoạt tính catalase 

 • Nhóm nghiên cứu: Hoạt tính catalase của máu động mạch giảm, hoạt tính catalase của máu tĩnh mạch tăng ở giai đoạn 3 
 • Nhóm đối chứng: Hoạt tính catalase của máu động mạch tăng, hoạt tính catalase của máu tĩnh mạch tăng ở giai đoạn 4
Hydro có công dụng giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu
Hydro có công dụng giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu

Hydro như một thành phần của thuốc gây mê trong điều trị phẫu thuật bằng CPB đối với các khuyết tật van mắc phải giúp tăng EPM của hồng cầu ở người; giảm kết tập hồng cầu, nồng độ MDA, hoạt động catalase; tăng cường chuyển hóa hồng cầu.

4. Sử dụng máy tạo khí Hydro nào giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm tạo khí Hydro như: máy hít khí Hydro, máy tạo khí Hydro, máy tạo nước và khí giàu Hydro… đa dạng từ mẫu mã đến giá cả. Tuy nhiên, để được sử dụng một sản phẩm tốt và chất lượng, người dùng nên tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng tạo khí Hydro, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng cho bản thân và gia đình. 

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có xuất xứ từ Nhật Bản, là sản phẩm tạo khí Hydro đang được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao. Sản phẩm ứng dụng công nghệ Hydrofix độc quyền thế hệ mới với tính năng: tạo nước giàu Hydro và tạo khí Hydro, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào một cách hiệu quả. 

Khí Hydro được tạo ra từ máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%
Khí Hydro được tạo ra từ máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%

Máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Kim Long Phát. Sản phẩm đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn đi kèm và đạt chất lượng cao. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu công dụng của liệu pháp hít khí Hydro giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu cũng như sản phẩm máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) chất lượng cao chuẩn Nhật, có thể liên hệ nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Bên cạnh sử dụng hít khí Hydro giúp cải thiện trạng thái chức năng của hồng cầu trong giai đoạn đầu hậu phẫu, uống nước giàu Hydro từ máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) cũng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây: 

Tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể: giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *