Nước giàu Hydro giúp cải thiện chức năng nội mô mạch máu: sự giãn nở qua trung gian dòng chảy FMD tăng

Nội mô mạch máu có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc rối loạn chức năng nội mô mạch máu sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khỏe, đặc biệt là hình thành chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. Vậy nên, chúng ta cần phải có những phương pháp giúp nội mô mạch máu khỏe mạnh. Nước giàu Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp cải thiện chức năng nội mô mạch máu hiệu quả. 

1. Khái niệm nước giàu Hydro

Nước giàu Hydro hay còn được gọi là nước Hydrogen, nước Hydro… được tạo ra thông qua quá trình điện phân, là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại. Nước giàu Hydro cung cấp Hydro – chất chống oxy hóa mạnh và an toàn cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào.

Uong nuoc giau Hydro giup bo sung Hydro – la chat chong oxy hoa manh va an toan cho co the
Uống nước giàu Hydro giúp bổ sung Hydro – là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn cho cơ thể

Bổ sung nước giàu Hydro mỗi ngày giúp cải thiện bệnh và chăm sóc da hiệu quả, quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây: 

Tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể: giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả

2. Tìm hiểu về chức năng nội mô mạch máu 

2.1. Nội mô mạch máu là gì? 

Nội mô mạch máu là một lớp tế bào nội mô đơn lớp, tạo thành lớp tế bào bên trong của động mạch, tĩnh mạch và mao mạch, do đó nội mô mạch máu tiếp xúc trực tiếp với các thành phần và tế bào của máu.

Nội mô khỏe mạnh rất quan trọng để duy trì chức năng mạch máu bình thường, cân bằng các tác động giãn mạch và co mạch, duy trì môi trường vi mô chống huyết khối, làm trung gian cho dòng chất dinh dưỡng, tế bào máu và các phân tử hoạt tính sinh học đa dạng trên lớp đơn lớp.

2.2. Nguy cơ dẫn đến rối loạn chức năng nội mô mạch máu

Các yếu tố nguy cơ của rối loạn chức năng nội mô bao gồm: lão hóa, đái tháo đường, hút thuốc, tăng huyết áp và tăng đường huyết sau bữa ăn…

2.3. Phương pháp đánh giá chức năng nội mô mạch máu

Chức năng nội mô thường được đánh giá bằng cách đo FMD (sự giãn nở qua trung gian dòng chảy) của động mạch cánh tay. FMD dựa trên đánh giá siêu âm về sự thay đổi đường kính của động mạch cánh tay do lưu lượng máu tăng lên. Giá trị trung bình của FMD động mạch cánh tay từ 8 đến 15% thường được báo cáo ở những người khỏe mạnh.

Chức năng nội mô thường được đánh giá bằng cách đo FMD (sự giãn nở qua trung gian dòng chảy) của động mạch cánh tay
Chức năng nội mô thường được đánh giá bằng cách đo FMD (sự giãn nở qua trung gian dòng chảy) của động mạch cánh tay

2.4. Rối loạn chức năng nội mô mạch máu gây ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể? 

Rối loạn chức năng nội mô mạch máu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây ra sự tích tụ tổn thương mạch máu, tình trạng viêm mãn tính, sau đó là xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.

Rối loạn chức năng nội mô mạch có thể gây sưng mô do tốc độ lưu lượng máu không được kiểm soát hoặc tăng lên. Bên cạnh đó, khi nội mô có mảng bám, các thành mạch máu sẽ dày lên và hạn chế lưu lượng máu, tình trạng này được gọi là xơ vữa động mạch. Sự suy yếu hoặc phá hủy lớp nội mô trong tim và mạch máu có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch như bệnh tim hoặc đau tim…

Rối loạn chức năng nội mô là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của xơ vữa động mạch
Rối loạn chức năng nội mô là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của xơ vữa động mạch

3. Nước giàu Hydro giúp cải thiện chức năng nội mô mạch máu

Nước giàu Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp cải thiện chức năng nội mô mạch máu. Hiệu quả của nước Hydrogen đã được kiểm tra bằng cách đo FMD của động mạch cánh tay ở các đối tượng cụ thể.

34 tình nguyện viên đã tham gia nghiên cứu thí điểm này và được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm:

  • Nhóm Hydro: 16 người (8 nam, 8 nữ)
  • Nhóm giả dược: 18 người (10 nam, 8 nữ)

Sau khi đo đường kính của động mạch cánh tay và FMD lúc ban đầu, các tình nguyện viên ngay lập tức được uống nước Hydrogen hoặc nước giả dược. Giá trị FMD sẽ được đo sau 30 phút uống nước giàu Hydro hoặc nước giả dược.

Kết quả đạt được:

  • FMD tăng ở nhóm Hydro, từ 6,80%±1,96% lên 7,64%±1,68%
  • FMD giảm ở nhóm giả dược, từ 8,07%±2,41% xuống 6,87%±2,94%
Uống nước giàu Hydro hàng ngày có thể hỗ trợ duy trì chức năng mạch máu
Uống nước giàu Hydro hàng ngày có thể hỗ trợ duy trì chức năng mạch máu

Tỷ lệ so với đường cơ sở trong những thay đổi của FMD cho thấy sự cải thiện đáng kể ở nhóm Hydro cao so với nhóm giả dược (Nghiên cứu này đã được phê duyệt bởi Ủy ban Đạo đức của Bệnh viện Haradoi).

4. Sử dụng nước giàu Hydro như thế nào để đạt hiệu quả cao trong việc giúp cải thiện chức năng nội mô mạch máu? 

Để đạt hiệu quả cao trong việc giúp cải thiện chức năng nội mô mạch máu nên lưu ý uống đủ tối thiểu 1,5 – 2L nước giàu Hydro mỗi ngày với nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn (1,5 – 2L nước giàu Hydro là con số tham khảo, tùy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người sẽ sử dụng lượng nước phù hợp). 

Đặc biệt, nên uống nước Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống. 

5. Nên mua sản phẩm tạo nước Hydrogen nào trên thị trường hiện nay? 

Một số các sản phẩm tạo nước giàu Hydro trên thị trường hiện nay như: máy tạo nước Hydro, bình tạo nước Hydro, máy tạo nước và khí giàu Hydro… Trong đó, hai dòng sản phẩm tạo nước Hydro có xuất xứ Nhật Bản, được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay là: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu.

Hai dòng sản phẩm tạo Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản: Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu
Hai dòng sản phẩm tạo Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản: máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình hydro Kijazu

Uống nước Hydrogen hàng ngày có thể hỗ trợ duy trì chức năng nội mô mạch máu. Liên hệ nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát để tìm hiểu về công dụng của nước giàu Hydro cũng như sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng cao chuẩn Nhật nhé!

Ngoài sử dụng nước giàu Hydro từ máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) để hỗ trợ cải thiện chức năng nội mô mạch máu, người dùng còn có thể sử dụng liệu pháp hít khí Hydro từ máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) để hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh từ sâu bên trong tế bào. Quý bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây: 

Giới thiệu liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ ngăn ngừa bệnh an toàn và hiệu quả: cải thiện viêm loét đại tràng, bệnh Parkinson và ngăn ngừa tổn thương tim phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *