Nước Hydrogen là gì? Lưu ý khi sử dụng nước Hydrogen

Hiện nay, khoa học đã chỉ rõ: đồ uống lành mạnh nhất cho sức khỏe mà bạn có thể uống đó là nước. Tuy nhiên, uống nước bao nhiêu là đủ? Và uống nước như thế nào để mang lại sức khỏe tốt? Hôm nay, Kim Long Phát sẽ giới thiệu đến các bạn một loại nước hiện đang được người dân Nhật Bản và các nước phát triển tin tưởng sử dụng đó là: nước Hydrogen hay còn gọi là nước giàu Hydro.

Bài viết dưới đây của Kim Long Phát hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nước Hydrogen cũng như những lưu ý khi sử dụng nước Hydro trong cuộc sống.

1. Khí hydro là gì?

Để có cái nhìn tổng quan nhất về nước Hydrogen, trước hết, cần tìm hiểu về khí Hydro (H2).

Khí Hydro là nguyên tố có khối lượng phân tử nhỏ nhất nhưng lại chiếm tới hơn 70% khối lượng của vũ trụ. Khí Hydro là chất khí không màu, không mùi, không tan trong nước và khí Hydro là chất khí không gây độc hại.

Khí Hydro có nguồn gốc chủ yếu là nước (H2O) và có nguồn gốc từ các nguồn khác như: than, các khí tự nhiên, nguyên liệu hóa thạch.

Hydro được biết đến với vai trò là chất mang năng lượng trong hơn 2 thập kỷ qua. Khí hydro được sử dụng làm nhiên liệu tương tự như nguyên liệu hóa thạch và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như: dùng để luyện kim, lọc dầu, chế tạo các thiết bị điện tử, sản xuất amoniac.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Ứng dụng khí Hydro trong cuộc sống

Khí Hydro là nhiên liệu sạch vì trong quá trình sử dụng khí giàu Hydro hầu như không thải ra gì khác ngoài nước.

Ngoài ứng dụng trong công nghiệp, khí Hydro còn được ứng dụng sử dụng trong chăm sóc sức khỏe. Những năm trở lại đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khí Hydro mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cải thiện các bệnh về hô hấp, tim mạch, thần kinh… Đặc biệt, khí Hydro còn hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống lão hóa, mang lại làn da khỏe mạnh.

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Công dụng của khí Hydro đối với sức khỏe

Khí Hydro được cơ thể chúng ta hấp thụ chủ yếu qua 2 con đường chính, đó là: uống nước giàu Hydrogen và hít khí Hydro.  

2. Nước Hydrogen là gì?

Đồ uống có gas được tạo ra bằng cách hòa tan khí CO2, đường và các nguyên liệu khác vào với nhau. Tương tự như vậy, nước Hydrogen là nước có nồng độ khí Hydro hòa tan cao được tạo ra bằng phương pháp điện phân nước và không bổ sung thêm bất kì hóa chất nào.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Nước uống giàu Hydrogen

Nước Hydrogen hiện là loại nước uống được sử dụng phổ biến ở các nước đang phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…bởi các công dụng thần kì mà nước Hydrogen mang lại cho sức khỏe.  

2.1. Lợi ích của nước Hydrogen đối với sức khỏe

Bổ sung nước Hydrogen hàng ngày không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị một số loại bệnh nguy hiểm. Sau đây là một số lợi ích của nước hydrogen đối với sức khỏe con người:  

Chống oxy hóa:

Điểm nổi bật khi nhắc đến lợi ích nước Hydrogen đó là khả năng chống oxy hóa. Nước Hydrogen có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp giảm thiểu sự hình thành các gốc tự do bên trong cơ thể. Gốc tự do được xem là nguyên nhân chính gây nên quá trình lão hóa của cơ thể, ảnh hưởng đến sự hoạt động của cơ thể, góp phần hình thành các bệnh mãn tính nguy hiểm.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Nước uống dồi dào Hydrogen loại bỏ gốc tự do nhanh chóng

Nước Hydrogen được công nhận là chất chống oxy hóa mạnh, do đó việc uống nước Hydrogen hàng ngày giúp hạn chế sự hình thành các gốc tự do bên trong tế bào, mang lại một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.  

Cải thiện các bệnh về thần kinh

Hiện nay, số người mắc các bệnh lý về thần kinh đang ngày càng tăng cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày. Các bệnh về thần kinh đa số đều chưa có phương pháp điều trị dứt điểm mà chỉ có thể điều trị bằng cách hạn chế sự phát triển của bệnh.

Việc uống nước giàu Hydrogen được xem là phương pháp điều trị mang lại nhiều hiệu quả đối với các bệnh về thần kinh, đặc biệt là: bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Theo báo cáo của Yoritaka và các cộng sự vào năm 2016, cho thấy uống 1000ml nước Hydrogen trong 48 tuần giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh lý về thần kinh.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Nước Hydrogen cải thiện các bệnh về thần kinh

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tiểu đường đang là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc uống nước Hydrogen giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng bệnh trên.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, việc uống nước Hydrogen giúp tăng khả năng chuyển hóa và hấp thụ insulin trong cơ thể. Ngoài ra, nước Hydrogen còn hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính khác như: tim mạch, huyết áp, các bệnh về gan, thận, phổi…  

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản vào năm 2017 đã xem xét cách nước hydrogen giúp cải thiện tâm trạng, lo lắng và chức năng thần kinh tự chủ trong cuộc sống hàng ngày đối với 26 tình nguyện viên trong khoảng thời gian dài một tháng kết luận rằng:

“Việc sử dụng nước Hydrogen trong 4 tuần đã cải thiện tâm trạng, lo lắng và chức năng thần kinh tự chủ, cho thấy rằng việc sử dụng nước Hydrogen có thể là một phương pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì sức khỏe tốt. ”  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Nước Hydro giảm căng thẳng mệt mỏi

Ngoài ra, nước Hydrogen còn giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, điều trị axit chuyển hóa, giảm các tác dụng phụ của trị liệu ung thư, tăng cường sức khoẻ làn da, kháng viêm, giảm đau…  

2.2. Lợi ích của hít khí Hydro đối với sức khỏe

Hít khí Hydro cũng là một cách để cung cấp khí Hydro vào cơ thể. Hít khí Hydro mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tương tự như uống nước Hydrogen. Tuy nhiên, hít khí Hydro giúp cơ thể hấp thụ nhiều khí Hydro trong thời gian ngắn hơn. Sử dụng 1 – 4% khí Hydro bằng đường hít trong 1 giờ/ ngày giúp cơ thể cải thiện các triệu chứng:  

Giảm các triệu chứng viêm phổi 

Sử dụng khí oxy đậm đặc trong thời gian dài có thể gây nên tình trạng viêm phổi ở các bệnh nhân phải cần đến sự trợ giúp của máy thở để việc thở có thể dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa Pittsburgh thì việc bổ sung thêm 1 lượng khí Hydro có tác dụng kháng viêm, giảm các tình trạng tổn thương ở phổi do tiếp xúc với khí oxy đậm đặc.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Nước Hydrogen giảm tổn thương phổi

Cải thiện các bệnh về hô hấp

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Thải độc cơ thể

Các bệnh về đường tiêu hóa

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

Lợi ích khi hít khí Hydro đối với sức khỏe:

Tham khảo thêm:Tổng Hợp Nghiên Cứu Khoa Học Về Lợi Ích Của Nước Hydrogen

3. Những lưu ý khi uống nước giàu Hydrogen

Mặc dù nước Hydrogen được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng phải biết cách sử dụng đúng cách mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những lưu ý khi uống nước giàu Hydrogen:  

3.1. Uống nước Hydrogen ngay khi rót ra

Không giống như nước lọc thông thường, những lợi ích của nước Hydro có thể nhanh chóng biến mất nếu bạn để nước Hydro ở lâu ngoài không khí. Vì như đã nói ở trên khí Hydro là chất khí nhẹ và không tan trong nước nên khí Hydro dễ dàng thoát ra khỏi nước.

Do đó, tiêu thụ nước Hydro ngay khi vừa tạo thành hoặc tiêu thụ trong vòng 15 đến 30 phút để hấp thụ lượng Hydro tối đa.  

3.2. Uống nước Hydrogen bao nhiêu là đủ?

“Uống nước Hydrogen bao nhiêu là đủ?” Đây là thắc mắc của nhiều người khi lần đầu sử dụng nước Hydrogen. Nước Hydrogen có độ pH từ 7.0 – 7.5 tùy theo nguồn nước đầu vào, đây là mức pH bình thường của cơ thể do đó có thể uống nước Hydrogen thay thế cho nước lọc bình thường hàng ngày.

Mỗi ngày uống nên uống ít nhất là 2L nước để đảm bảo các hoạt động bình thường của cơ thể diễn ra bình thường.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

Nước Hydrogen tốt cho sức khỏe

3.3. Hít khí Hydro như thế nào là tốt?

Theo khuyến cáo mỗi ngày nên hít khoảng 1 – 4% khí Hydro trong vòng 1 giờ/ngày là tốt nhất. Cung cấp Hydro bằng phương pháp hít khí Hydro tốt cho người lớn tuổi, người bị rối loạn thận.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

Nước Hydro có độ tinh khiết lên đến 99,9995%

3.4. Có nên đun sôi nước Hydrogen?

“Có nên đun sôi nước Hydrogen?”, “Có nên dùng nước Hydrogen để nấu ăn?” Câu trả lời là không nên đun sôi nước Hydrogen và không nên dùng nước Hydrogen để nấu ăn. Vì khí Hydro sẽ bay hơi khi đun sôi và khi đó nước Hydrogen sẽ trở thành nước bình thường.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

Không nên đun sôi nước Hydrogen

3.5. Trẻ sơ sinh có nên uống Hydrogen?

Trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên có thể uống nước Hydrogen. Ngoài ra, người già và phụ nữ mang thai đều có thể uống nước Hydrogen không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  

4. Các phương pháp tạo nước Hydrogen

Từ 200 năm trước khí Hydro đã được tạo ra bằng phương pháp điện phân nước tuy nhiên lúc đấy phương pháp này vẫn chưa được sử dụng phổ biến do ảnh hưởng của chi phí sản xuất có thể sản xuất ở quy mô lớn.

Hiện nay, phương pháp điện phân nước đã trở thành phương pháp chính để tạo nước giàu Hydrogen ở quy mô nhỏ. Các máy tạo nước Hydro ra đời để với mong muốn mang lại nguồn nước tốt và an toàn đến với mọi người. Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix và bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu là 2 sản phẩm tạo nước Hydrogen được ưa thích trên thị trường hiện tại.  

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix Superior Edition

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix: siêu phẩm kết hợp 3 tính năng trong 1 sản phẩm.

+ Máy giúp người dùng trải nghiệm tính năng tạo nước Hydrogen và tính năng hít khí Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao lên tới 1520 ppb và khí Hydro được tạo ra có độ tinh khiết 99,9995%. Thể tích nước Hydro tối đa trong một lần tạo là 1,5L.

+ Máy sử dụng công nghệ điện phi tiếp xúc hiện đại giúp phân tách nước thành các ion H+ và OH nhưng vẫn giữ nguyên được các đặc tính của nước.

+ Ngoài ra máy còn được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, màn hình hiển thị rõ ràng. Máy được sản xuất và lắp ghép trực tiếp tại Nhật Bản.

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu: thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao.

+ Điểm đặc biệt của bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu đó là thiết kế nhỏ gọn với lượng nước Hydrogen tối đa trong một lần tạo là 200ml nhưng nồng độ khí Hydro hòa tan lại cao đến 1400 ppb.

+ Dễ dàng sử dụng và tiện lợi mang theo bên mình khi đi ra ngoài, đi du lịch hoặc đi công tác.

+ Sử dụng công nghệ hiện đại cho phép loại bỏ các chất: khí oxy, khí ozon, khí clo và các tạp chất ngoại trừ khí Hydro.

+ Được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, sản phẩm được sản xuất và lắp ghép trực tiếp tại Nhật Bản.

Tham khảo thêm: Tăng Sức Đề Kháng – “Chìa Khóa Vàng” Trong Đại Dịch Covid-19

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nước Hydrogen cũng như những lưu ý khi sử dụng nước Hydrogen trong cuộc sống. Qua đó, nếu bạn có thắc mắc, quan tâm về nước uống giàu Hydrogen hoặc máy tạo nước Hydrogen hãy liên hệ qua hotline: 0888 214 839 hoặc truy cập website: kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *