Theo thống kê tại Việt Nam, cứ 100.000 người thì có khoảng 159 người mắc ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Ung thư căn bệnh đáng lo ngại đã cướp đi sinh mệnh của hàng ngàn người trên thế giới và hiện nay con số này vẫn không ngừng gia tăng.
Hiện nay, theo lời giới thiệu của một số nhà sản xuất nước uống cho biết có một loại nước có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cũng như một số các bệnh nguy hiểm khác. Đó là nước ion kiềm một loại nước tốt cho sức khỏe được ưa thích tại Nhật Bản và nhiều quốc gia.
Vậy nước ion kiềm có chữa được ung thư như lời đồn hay không?
1. Bệnh ung thư là gì?
1.1. Sự hình thành của căn bệnh ung thư
Cơ thể con người được liên kết bởi vô số các tế bào lại với nhau tạo thành các mô và cơ quan trong cơ thể. Các tế bào luôn được sản sinh liên tục để thay thế các tế bào đã chết hoặc bị tổn thương nhằm duy trì chức năng của các cơ quan và giúp cơ thể phát triển mỗi ngày.
Tuy nhiên, vì một vài yếu tố như thức ăn, nước uống, môi trường sống, virus gây bệnh, tia phóng xạ hay sự tích tụ độc tố đã tác động lên các tế bào khiến chúng bị đột biến theo chiều hướng xấu.
Khi đó, các tế bào bị đột biến sẽ phân chia và phát triển nhanh chóng vượt quá tầm kiểm soát, chúng có khả năng xâm lấn và phát triển trực tiếp vào các mô lân cận hoặc di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Cơ thế chúng ta không thể loại bỏ các tế bào lỗi này theo cơ chế tự nhiên được, vì vậy theo thời gian các tế bào này sẽ càng phát triển và tích tụ lại hình thành khối u.
Tùy vào đặc tính của khối u sẽ được chia thành 2 loại là khối u lành tính và khối u ác tính. Khối u lành tính nghĩa là chúng không có khả năng xâm lấn ra các bộ phận khác trong cơ thể, đa phần các khối u lành tính sẽ không tái phát sau khi được cắt bỏ bằng phẫu thuật. Ngược lại với u lành tính, u ác tính sẽ xâm lấn và di căn nhiều nơi khác trong cơ thể nhờ hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Các khối u ác tính được gọi là ung thư.
1.2. Giai đoạn phát triển của bệnh ung thư
Bệnh ung thư được chia thành 4 giai đoạn phát triển:
– Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này một tế bắt đầu tiếp xúc với tác nhân gây đột biến. Trên thực tế, có nhiều tế bào trong cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây đột biến nhưng không phải tế bào nào cũng gây ung thư.
– Giai đoạn chuyển biến: các tế bào gây ung thư tập trung phát triển tại một mô nào đó trong cơ thể.
– Giai đoạn lan tràn: các tế bào hình thành khối u và phát triển mạnh. Giai đoạn này thường kéo dài vài tháng hoặc vài năm. Tuy nhiên, lúc này khối u vẫn còn quá nhỏ để phát hiện và kiểm tra.
– Giai đoạn di căn: đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất. Các khối u bắt đầu xâm lấn và di căn đến các mô và bộ phận khác của cơ thể.
2. Nguyên nhân hình thành bệnh ung thư
Có 3 tác nhân được xem là nguyên nhân hình thành bệnh ung thư ở người đó là: tác nhân vật lý, hóa học và sinh học.
+ Tác nhân gây ung thư vật lý như tia cực tím, bức xạ ion hóa
+ Tác nhân hóa học: khói thuốc, aflatoxin, kim loại nặng trong nước (asen, thủy ngân, cadimi…)
+ Tác nhân sinh học: các loại virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.
3. Nước điện giải ion kiềm giúp cơ thể chống ung thư như thế nào?
Điều trị bệnh ung thư là một quá trình dài hạn do đó chúng ta luôn phải cẩn trọng trước các tác nhân gây hại. Chúng ta cần phải lên cho mình chế độ sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây hại.
Theo nghiên cứu của tiến sĩ Otto Warburg đã chỉ ra rằng: “Các mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh mang tính kiềm.” Và độ pH trung bình của máu ở một người khỏe mạnh cũng có tính kiềm nhẹ ở mức 7.35 – 7.4. Do đó, việc kiềm hóa cơ thể là vô cùng cần thiết để có thể có lại các tác nhân gây bệnh
3.1. Kiềm hóa cơ thể là liệu pháp ngăn chặn ung thư
Bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm sẽ tốt cho cơ thể hơn là các thực phẩm giàu tính axit. Các loại rau đặc biệt là rau lá xanh thẫm, cải bó xôi, trái cây, ớt chuông, sup lo xanh, các loại đậu, trà xanh, yến mạch, khoai lang…đều là các thực phẩm giàu tính kiềm, vitamin, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Thịt đỏ, thịt gia cầm, nước có gas, đồ ăn nhanh là thực phẩm có tính axit. Theo bác sĩ Hiromi Shinya đã viết trong 1 cuốn sách rằng: khẩu phần ăn chứa 85% thực vật, 15% động vật là khẩu phần ăn tốt cho sức khỏe. Do đó, bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm góp phần trung hòa và loại bỏ các axit dư thừa trong cơ thể, giúp lưu thông máu và vận chuyển các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Như đã nói ở trên, môi trường kiềm là môi trường lý tưởng để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Môi trường axit có nghĩa là cơ thể đang gặp các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật và hầu hết các bệnh nhân ung thư đều có nội môi trường axit và rất độc. Ngoài ra, các gốc tự do thường phát triển mạnh ở môi trường axit, gốc tự do tích tụ lâu ngày dễ gây nên các bệnh như: dạ dày, viêm khớp, tiểu đường, tim mạch, các bệnh về thần kinh, lão hóa da hay thậm chí là ung thư.
Kiềm hóa cơ thể đã trở thành phương pháp điều trị và bảo sức khỏe của nhiều bác sĩ trên thế giới như: bác sĩ Hiromi Shinya, tác giả cuốn sách “Nhân tố Enzyme”; bác sĩ, nhà sinh lý học người Mỹ Arthur C. Guyton; bác sĩ, tiến sĩ Theodore A. Baroody, tác giả cuốn sách “Kiềm hóa hay là chết” và tiến sĩ, lương y Ngô Đức Vượng.
Bên cạnh việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu tính kiềm các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh sử dụng nước ion kiềm từ máy lọc nước ion kiềm để hỗ trợ trong việc điều trị. Máy lọc nước ion kiềm thiết bị lọc nước đạt chuẩn thiết bị y tế được tin dùng tại nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore…trong đó có cả Việt Nam.
Đặc biệt ở Việt Nam máy lọc nước ion kiềm được trang bị thêm bộ tiền lọc giúp loại bỏ tạp chất có kích thước lớn, khử mùi, các kim loại nặng có trong nước: Asen, thủy ngân, chì, mangan, cadimi…Nhờ đó hạn chế nguy cơ nhiễm độc nguồn nước, mang lại nguồn nước an toàn.
3.2. Cơ sở khoa học của liệu pháp uống nước ion kiềm để phòng tránh ung thư
Nước ion kiềm nước uống tốt cho sức khỏe tạo ra từ quá trình điện phân nước có độ pH từ 8.5 – 9.5, giàu vi khoáng và khả năng chống oxy hóa mạnh.
Thịt đỏ, thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia, nước có gas, căng thẳng, áp lực hay các yếu tố từ môi trường đều là các tác nhân làm giảm độ pH trong cơ thể về mức axit. Như đã nói ở phần trên, môi trường axit sẽ làm sức khỏe bị suy yếu và dễ mắc bệnh hơn so với môi trường kiềm. Uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp cân bằng pH trong cơ thể, trung hòa và loại bỏ các chất thải axit, các gốc tự do, từ đó làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh.
Nhờ trải qua quá trình điện phân nước ion kiềm hình thành nên các đặc tính quý cũng góp phần hỗ trợ ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư:
+ Khả năng chống oxy hóa mạnh: Đây là đặc tính nổi bật khi nói về nước ion kiềm. Nước ion kiềm có nhiều các gốc điện tử tự do và khí Hydro tạo ra trong quá trình điện phân giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do. Gốc tự do nguyên nhân chính đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.
Ngoài ra, nước ion kiềm còn cung cấp oxy cho cơ thể hỗ trợ cải thiện các bệnh về tim mạch, huyết áp, ung thư. Các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ trong môi trường axit và thiếu oxy. Do đó, nếu cung cấp oxy cho tế bào và đưa cơ thể về môi trường kiềm sẽ góp phần hạn chế các tế bào ung thư tiếp tục phát triển và di căn.
– Phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ: So với các loại nước uống thông thường, nước ion kiềm có kích thước phân tử nhỏ hơn gấp 5 lần chỉ khoảng 0.5nm. Vì vậy, nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể, vận chuyển máu, oxy cũng như các chất dinh dưỡng nhanh hơn. Nước ion kiềm đẩy nhanh quá trình thải độc ra khỏi cơ thể nhờ vậy góp phần loại bỏ nhiều các tác nhân gây ung thư ra ngoài.
Từ đó, nước ion kiềm còn giúp ích cho quá trình thanh lọc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm thiểu khả năng oxy hóa của nước giúp giảm nguy cơ nước bị nhiễm trùng, tăng sức đề kháng cho hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư.
Nếu bạn quan tâm đến công dụng của nước ion kiềm, hãy tham khảo thêm bài viết:
4. Nước ion kiềm có chữa được ung thư như lời đồn?
Nước ion kiềm là nước uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều rằng nước ion kiềm không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa khỏi bệnh, kể cả ung thư. Nước ion kiềm chỉ có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức đề kháng để cơ thể chống lại bệnh tật.
Mặc dù vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe, đặc biệt trong hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư quái ác. Để nước ion kiềm có thể phát huy tác dụng một cách tối đa chúng ta cần kết hợp chế độ ăn, vận động hợp lý, khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, khám sức khỏe định kỳ hàng năm để đảm bảo rằng cơ thể bạn đang phát triển khỏe mạnh, cũng như phát hiện các dấu hiệu của bệnh để được điều trị sớm tránh các biến chứng gây nguy hiểm.
Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nước ion axit, các công dụng của nước dùng trong sinh hoạt. Qua đó, nếu bạn thắc mắc hay quan tâm về nước ion axit, nước ion kiềm cũng như máy tạo nước ion kiềm hiện có trên thị trường hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0888 214 839 hoặc truy cập website: kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!
Kim Long Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nước uống, tự tin là cửa hàng phân phối máy lọc nước ion kiềm uy tín hàng đầu Việt Nam. Kim Long Phát cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm chính hãng, nhập khẩu 100% đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, Fuji, Impart, Kangen…
Ngoài ra, khi mua hàng tại Kim Long Phát bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi, hấp dẫn sau:
+ Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu
+ Chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng.
+ Giao hàng miễn phí trong nội thành
+ Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp