Hydro tươi Và Hydro công nghiệp: Sử dụng Hydro tươi giúp tiết kiệm chi phí, và mang lại hiệu quả cao

Với sự phát triển thời đại, lượng khí CO2 từ các nhà máy, khu công nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông… đang ngày càng đe dọa tới môi trường sống trên trái đất. Khí CO2 được xem là nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của chúng ta. Chính vì vậy, hiện nay khí Hydro (H2) đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học để trở thành nguồn cung năng lượng không Carbon trong tương lai. 

Đặc biệt hiện nay, khí Hydro không chỉ được ứng dụng trong ngành công nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây của Kim Long Phát hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của Hydro cũng như phân biệt được thế nào là Hydro tươi và Hydro công nghiệp. 

1. Khí Hydro là gì?

Khí Hydro là khí có khối lượng phân tử nhẹ nhất và là nguyên tố phổ biến trong vũ trụ. Khí Hydro là chất khí không màu, không mùi, ít tan trong nước, dễ cháy nổ. Đặc biệt khí Hydro không độc hại và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Trong hơn 2 thập kỷ qua, Hydro được biết đến với vai trò là chất mang năng lượng. Hiện nay, khí Hydro trở thành tâm điểm chú ý do nguồn dự trữ dầu trong tương lai không ổn định, chất thải Carbon Dioxide nhân tạo liên quan đến việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá dẫn đến các biến đổi về khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Hydro được coi là nguồn nguyên liệu thay thế cho nhiên liệu hóa thạch trong nhiều ứng dụng vì Hydro là một nhiên liệu sạch, và trong quá trình sử dụng Hydro hầu như không thải ra gì khác ngoài nước.  Đặc biệt, khí Hydro còn được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực y học bởi các tác dụng đặc biệt mà nó mang lại cho cơ thể. Các công dụng của Hydro sẽ được nói kỹ hơn phần sau. 

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau
Hydro nguồn nguyên liệu trong thời đại mới

Các phương pháp tạo khí Hydro

Khí Hydro có thể được tạo ra từ bất kỳ nguồn năng lượng nào, trong đó năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió) đang nhận được nhiều quan tâm. Do đó “nền kinh tế Hydro” trở thành một trong những nguồn cung cấp năng lượng bền vững trong tương lai. 

Tùy theo phương pháp và mục đích sử dụng, khí Hydro tạo ra được chia thành 3 loại:

+ Hydro xám: (grey hydrogen)

+ Hydro lam (blue hydrogen)

+ Hydro xanh (green hydrogen)

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau
Các phương pháp tạo Hydrogen

 

Khác với phương pháp tạo ra Hydro xám và Hydro lam, khí Hydro xanh được tạo ra bằng phương pháp điện phân nước từ nguồn năng lượng tái tạo, không thải ra khí CO2 thân thiện với môi trường. 

Hiện nay quá trình điện phân nước chỉ áp dụng ở quy mô nhỏ do chi phí sản xuất vẫn còn khá cao. Nhưng trong tương lai cùng với sự phát triển của công nghệ điện phân và sự giảm giá thành của nguồn năng lượng tái tạo có thể giúp giảm chi phí cho quá trình sản xuất Hydro xanh và mang lại nhiều triển vọng để phát triển công nghiệp Hydro.

Tùy theo mục đích sử dụng mà khí Hydro được chia thành 2 loại, đó là: Khí Hydro công nghiệp và Khí Hydro tươi. 

2. Hydro công nghiệp

Khí Hydro công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như: lọc dầu, sản xuất amoniac, luyện kim loại và chế tạo thiết bị điện tử. Đặc biệt, khí Hydro hiện nay sử dụng tương tự như nguồn nhiên liệu hóa thạch sử dụng trong động cơ của các loại phương tiện giao thông. Trung bình có khoảng 40 triệu tấn khí Hydro công nghiệp được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau
Ứng dụng khí Hydro công nghiệp

Để sản xuất khí Hydro ở quy mô lớn hiện nay, người ta sử dụng các phương pháp nhiệt hóa khí tự nhiên, than, than cốc và các hợp chất hữu cơ. Phương pháp này có nhược điểm là thải ra khí CO2 sản xuất ở quy mô lớn trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Khí Hydro là chất khí cực kỳ dễ bắt cháy, do đó, Hydro công nghiệp sau khi được tạo thành phải đảm bảo an toàn khi lưu trữ, bảo quản và vận chuyển. 

Hiện nay, khí Hydro ngoài ứng dụng trong công nghiệp còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Từ năm 2007, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu về tác dụng của khí Hydro đối với sức khỏe con người. 

Khí Hydro dùng trong chăm sóc sức khỏe phải đảm bảo độ tinh khiết cao, không nhiễm các chất độc hại khác. Do đó, các dòng sản phẩm tạo khí Hydro tươi, tinh khiết được ra với mục đích giúp cải thiện, nâng cao tình trạng sức khỏe của người sử dụng được gọi là máy tạo Hydro tươi.

3. Tìm hiểu về Hydro tươi 

3.1. Hydro tươi là gì?

Hydro tươi chỉ các khí Hydro vừa mới được tạo thành, và được sử dụng ngay khi vừa tạo thành, không trải qua quá trình bảo quản. Hydro tươi thường được cơ thể hấp thụ ở 2 dạng chủ yếu, đó là: nước uống giàu Hydro (hay còn gọi nước Hydrogen tươi) và hít khí Hydro.

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau
Nước Hydrogen tươi

3.2. Công dụng của nước Hydrogen tươi đối với sức khỏe

Thử nghiệm lâm sàng trên người đã chứng minh hiệu quả của việc uống nước giàu Hydro trong hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh và vấn đề sức khỏe khác nhau:
– Nhồi máu thân não
– Bệnh tiểu đường tuýp 2
– Viêm gan B mãn tính
– Suy thận
– Bệnh Parkinson
– Loét do tì đè
– Bệnh ti thể
– Kết tập tiểu cầu
– Viêm khớp dạng thấp
– Hội chứng chuyển hóa
– Tác dụng phụ của xạ trị
– Lão hóa da
– Đau nhức, mỏi cơ bắp
– Nâng cao hiệu suất thể thao
 
Nước giàu Hydro được xem là thế hệ nước chăm sóc sức khỏe mới nhất được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Đây hứa hẹn sẽ là thế hệ nước giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe của con người trong tương lai.
Để hiểu hơn về lợi ích của nước Hydro, bạn có thể xem thêm bài viết:
 

DSC08618 min 1536x1024.jpg min
Các sản phẩm tạo khí và nước giàu Hydro

3.3. Phương pháp tạo nước giàu Hydrogen

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, bạn đã có thể tạo nước Hydrogen tươi tại nhà một cách đơn giản với các máy tạo Hydrogen tươi. Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix và bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu đang là 2 sản phẩm tạo nước Hydrogen tươi hàng đầu ở thị trường Nhật Bản.

Tìm hiểu chi tiết dòng sản phẩm tạo nước và khí giàu Hydro hàng đầu Nhật Bản tại đây: 

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix Superior Edition

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen
Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)

Đây là sản phẩm nhận tạo nước Hydrogen tươi đến từ thương hiệu nổi tiếng H2Factory Inc. Nhật Bản. Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix tạo ra nước có nồng độ Hydrogen cao 1520 ppb, ngoài ra máy còn tạo ra khí Hydro tinh khiết 99,995%. Dung tích bình chứa là 1,5 Lít nước.

Máy được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp hàng đầu Nhật Bản đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Màn hình hiển thị trực quan dễ dàng sử dụng.

Tên bộ phận Vật liệu cấu tạo
Thân chính & nắp bình ABS: chịu nhiệt, chịu lực tốt, chống ăn mòn tốt, không độc hại. 
Bình AS: có tính trong suốt, độ cứng, độ bền cao, chịu hóa chất tốt.
Lõi PP: an toàn cho sức khoẻ và chịu nhiệt lên tới 167 độ C
Điện cực Titan tinh khiết hàng đầu tại Nhật

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) sử dụng công nghệ điện phân phi tiếp xúc. Nhờ công nghệ điện phân đặc biệt, các tạp chất và các thành phần khác ngoài Hydro không bị trộn lẫn vào nước tạo trong bình.  

Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu có thể tạo ra nước giàu Hydro hiệu suất cao, an toàn và đảm bảo bằng cách sử dụng công nghệ nguyên bản và các bộ phận cao cấp nhất được sản xuất tại Nhật Bản. Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao máy tạo ra nước Hydrogen có nồng độ cao lên tới 1400ppb, thể tích tối đa trong 1 lần điện phân là 200ml. Bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu sử dụng công nghệ loại bỏ tạp chất trừ khí Hydro. Các chất như: khí oxy, khí ozon, khí clo và các tạp chất khác sẽ tích tụ tại cực dương của bình tạo nước cầm tay Kijazu sau quá trình điện phân. Công nghệ CLEAR POCKET  sẽ giúp loại bỏ các chất này ngoại trừ Hydro.

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu

thumbnail Kijazu khong chu
Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu

4. So sánh ưu và nhược điểm của máy tạo nước Hydrogen hiện nay.

Với công dụng tuyệt vời mà nước uống giàu Hydrogen mang lại cho sức khỏe, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm tạo nước uống bổ sung Hydrogen. 

Bảng dưới đây sẽ so sánh các ưu và nhược điểm của các loại máy khác nhau để các bạn có cái nhìn khách quan hơn về các dòng máy tạo nước uống giàu Hydrogen.

  LOURDES HYDROFIX Kijazu TÚI NƯỚC UỐNG IZUMIO
Hình ảnh Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau thumbnail Kijazu khong chu Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau
Nồng độ Hydro 1520 ppb 1400 ppb  
Dung tích 1 lần sử dụng 1.5 Lít/ 1 lần tạo 200 ML/ 1 lần tạo 200 ML/ 1 túi
Cách tạo nước Hydrogen Nước Hydrogen tươi Nước Hydrogen tươi đóng gói công nghiệp
Hạn sử dụng 20 năm  17 năm  1 năm 

Hiện nay, máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix và bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam bởi cách thiết kế và công dụng đặc biệt mà sản phẩm mang lại. Máy tạo nước và khí giàu Hydro luôn tạo ra nước Hydrogen tươi mỗi lần sử dụng do đó đảm bảo được lượng Hydro tạo ra luôn tươi mới và đảm bảo an toàn, không nhiễm các tạp chất khác.

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn tầm quan trọng của khí Hydro trong cuộc sống cũng như đối với sức khỏe của chúng ta. Qua đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về nước nước uống giàu Hydrogen hoặc cách để tạo nước Hydrogen và khí Hydro có thể liên hệ qua hotline 0888 214 839  hoặc truy cập website kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *