Máy điện giải là gì? Công dụng của máy ra sao?

Vài năm trở lại đây, trong căn bếp mỗi gia đình Việt đã dần xuất hiện chiếc máy điện giải, cho ra được nước điện giải. Không những thế còn giúp bà nội trợ có thể linh động điều chỉnh được độ pH trên máy để có thể nấu ăn ngon hơn cũng như đạt hiệu quả cao tùy vào mục đích chúng ta sử dụng.

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Máy điện giải ion kiềm – chìa khóa vàng cho cơ thể khỏe mạnh

Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao, thiết bị lọc nước điện giải ngày càng phổ biến trong các gia đình. Để giúp mọi người hiểu hơn về máy điện giải và sử dụng nước điện giải có tác dụng gì, chúng ta hãy cùng 
Kim Long Phát tìm hiểu sâu hơn về thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu chi tiết về máy điện giải tạo nước ion kiềm.

1. Định nghĩa về máy điện giải tạo nước ion kiềm

Máy điện giải, máy tạo nước ion kiềm hay còn gọi là máy máy lọc nước ion kiềm… là tên gọi của dòng máy lọc nước có khả năng mang đến cho gia đình một nguồn nước sạch, chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Đây là dòng máy lọc nước có khả năng lọc sạch, đồng thời tạo ra nước có độ kiềm cao kết hợp với khả năng chống oxy hóa cao bằng công nghệ điện phân nước.

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Máy lọc nước ion kiềm là gì?

So với các dòng máy lọc nước thông thường, thì máy điện giải tạo nước ion kiềm được biết đến không chỉ lọc sạch các tạp chất, kim loại nặng có trong nước, đảm bảo chất lượng nước uống trực tiếp mà còn ion hóa, phân tách cấu trúc phân tử nước tạo được nước tốt hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.

Nhờ đó, máy điện giải mang đến cho con người rất nhiều lợi ích với đa dạng mục đích sử dụng tùy theo nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình.  

2. Nguyên lí hoạt động của máy điện giải tạo nước ion kiềm

Nước sau khi được lọc sạch các tạp chất có hại sẽ được đưa vào buồng điện phân của máy điện giải.

Nước đi qua các tấm điện cực của máy sẽ cho ra 2 nguồn nước riêng biệt bao gồm 1 đường nước kiềm và 1 đường nước có tính axit với mức độ pH khác nhau trải rộng từ 2.4 – 11.6, dùng để sử dụng như uống trực tiếp, nấu ăn, thậm chí còn dùng để hỗ trợ phòng bệnh và điều trị bệnh, chăm sóc sắc đẹp, khử trùng và vệ sinh thiết bị, dụng cụ nhà bếp, nhà vệ sinh…  

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Tấm điện cực – trái tim của máy điện giải ion kiềm

Máy điện giải ion kiềm có hệ thống lọc nước và hệ thống điện phân nước. Để hiểu rõ hơn về cách vận hành của 2 hệ thống này từ máy điện điện giải, mọi người cùng Kim Long Phát đi sâu vào từng giai đoạn bên dưới nhé. Nước ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân gồm 2 giai đoạn như sau:  

2.1. Giai đoạn lọc nước

Nguồn nước địa phương sau khi qua bộ tiền lọc đạt chuẩn chất lượng đầu vào tiếp tục đi qua bộ lọc nước thông minh.

Máy lọc nước điện giải có hệ thống lọc thông minh. Tùy vào cấu tạo của mỗi máy điện giải từ những thương hiệu khác nhau tương ứng với bộ lọc khác nhau với những cấu tạo và tính năng riêng biệt như:

– 1 lõi lọc đá khoáng thiên nhiên, gồm 6 tầng lọc: Coral sand, maifan Stone, Tourmaline Stone, Gaia Stone, Activated Carbon Fiberm, Mechanical filter.

Loại bỏ 13 chất độc theo tiêu chuẩn JIS, 6 chất độc hại theo chuẩn JWPA.

– 1 lõi, 8 tầng lọc: Pre-Sediment, Pre-Carbon, Sediment, Post-Carbon, Sediment, Calcium, Post-Sediment, Ultra Hallow Membrance. Đạt chuẩn nước uống do phòng thí nghiệm KCL Hàn Quốc kiểm nghiệm. 

– Lớp đệm bông mịn GE có xuất xứ từ USA

– Màng siêu lọc UF được sản xuất tại Hàn Quốc

– Một tầng than hoạt tính có phủ Nano

– Một tầng tạo khoáng tự nhiên của Hàn Quốc

Nhờ hệ thống lọc nước chất lượng này, nguồn nước sau khi đi qua tầng lọc sẽ được loại bỏ hầu hết các tạp chất gây hại có trong nước, khử khuẩn cho ra nguồn nước có lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cho cả gia đình.

Bộ lọc nước sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, chất hóa học và các chất ô nhiễm trong nước, khử khuẩn cho ra nguồn nước sạch, trong lành và tinh khiết nhất.

Các nguyên liệu được thiết kế bên trong hệ thống lọc bao gồm các sợ bông có chất lượng rất cao cấp, than hoạt tính thì được phủ một lớp Nano bạc,…  

2.2. Giai đoạn điện phân

Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 đến 7 tấm điện cực Titan để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước.

Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit sẽ được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các ion Hydroxit (OH-). Khí Hydro (H2) còn được gọi là Hydro phân tử hay Hydrogen.  

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Quá trình điện phân của máy điện giải

Buồng điện phân thực hiện chức năng chính là ion hóa các tính chất hóa học của nước (ví dụ như thay đổi cấu trúc phân tử nước, ORP, thay đổi giá trị pH,…) tạo ra nguồn nước với các tính chất hóa học mới có lợi cho sức khỏe con người.

Quá trình xử lý xong sẽ tạo ra nguồn nước đáp ứng tiêu chuẩn quy nước uống tinh khiết theo quy chuẩn của bộ y tế. Từ đó chúng ta có thể tùy chỉnh mức độ nước phù hợp với mục đích sử dụng như sau:

Điều chỉnh độ pH từ khoảng 8.5 đến 9.5. Nguồn nước sử dụng trực tiếp uống mỗi ngày, dùng để uống trực tiếp và sử dụng cho nấu ăn. Đây là loại nước tốt nhất cho sức khỏe khi bổ sung trực tiếp vào cơ thể.  

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Máy điện giải ion kiềm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Uống nước ion kiềm giúp cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do. Đào thải các độc tố, giúp thanh lọc máu, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể con người và ngăn ngừa các mầm bệnh.  

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Nước ion kiềm đã được chứng minh lâm sàng giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính

Nước có thể dùng để uống và pha sữa cho trẻ nhỏ nên điều chỉnh ở mức pH bằng 7, đây được gọi là nước trung tính, phù hợp và tốt với đường ruột trẻ nhỏ.

Dùng ngoài cơ thể độ pH dưới 7. Lưu ý trong giải này độ pH thấp nên có tính axit cao nên không được uống, chỉ dùng ngoài cơ thể để khử trùng, sát khuẩn và vệ sinh vết thương,…  

Xem thêm 11 lợi ích của nước ion kiềm: 

11 Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

II. Máy điện giải tạo nước ion kiềm có tốt không?

1. Ưu điểm của máy tạo nước ion kiềm

Như chúng ta thấy rằng, không dễ gì máy điện giải tạo nước ion kiềm lại trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các gia đình, bệnh viện, trường học, hay spa. Nước sau khi đã đạt chuẩn đầu vào, thông qua bộ lọc của máy điện giải có thể trực tiếp uống và không cần đun sôi.  

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Máy điện giải ion kiềm – Người bạn đồng hành lý tưởng trong cuộc sống

Vậy nước ion kiềm có những ưu điểm nào? Tại sao lại được nhiều người quan tâm đến vậy?

1.1. Máy điện giải tích hợp công nghệ điện phân tiên tiến

Ưu điểm được ưu tiên hàng đầu khi nhắc đến máy điện giải đó chính là công nghệ điện phân tiên tiến. Nhờ ứng dụng công nghệ điện phân tiên tiến vượt trội giúp tạo ra nước ion hóa với nhiều cấp độ pH khác nhau và nước trung tính giúp bạn chăm sóc sức khỏe gia đình một cách toàn diện.

Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen có độ pH khoảng từ 8.5 – 11.5. Nước ion axit có độ pH khoảng từ 2.5 – 6.5.

1.2. Máy điện giải cung cấp nguồn nước có khả năng chống oxy hóa mạnh

Như nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học y khoa Nhật Bản chỉ ra rằng Hydrogen có trong nước ion kiềm giúp đẩy lùi các gốc tự do trong cơ thể người và có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh trong cơ thể con người như các bệnh về: Dạ dày, đường ruột, gout, tiểu đường,…

Tính khử mạnh của những phân tử Hydrogen có trong nước ion kiềm sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do gây hại, chống lại quá trình oxy hóa.

Nhờ máy điện giải đã tạo ra nước uống ion kiềm có đặc tính chống oxy hóa mạnh nên giúp loại bỏ vị chát trên một số loại rau củ, quả.

1.3. Cung cấp máy nước dùng trong sinh hoạt, nấu ăn

Nhờ đặc tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải sẽ giúp nổi bật lên hương vị của món ăn, nhờ đó giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn.

1.4. Máy điện giải cung cấp nguồn nước giàu vi khoáng

Bổ sung nước ion kiềm mỗi ngày giúp cung cấp các khoáng chất thiết yếu (Na+, Mg2+, Ca2+, K+) và các chất cần thiết cho cơ thể phát triển, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương…

Và ưu điểm cuối cùng của máy lọc nước ion kiềm là tạo ra được nước ion kiềm có phân cấu trúc nước ở dạng cụm phân tử siêu nhỏ, giúp thẩm thấu qua thành tế bào nhanh chóng hơn, nhờ đó giúp quá trình hấp thu và trao đổi chất và thải độc diễn ra hiệu quả hơn so với nước thông thường.

1.5. Máy điện giải cung cấp nước làm đẹp da ( nước hoa hồng)

Khi làn da gặp phải tình trạng nổi mẩn đỏ, bị mụn (ở tình trạng nhẹ) phần lớn là do vô tình sử dụng phải nguồn nước đang có tình trạng bị nhiễm bẩn.  

Chuyên Gia Nói Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm
Nước ion axit – hỗ trợ điều trị các bệnh về da

Do đó, máy điện giải cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh độ pH từ 5.5 đến 6 còn gọi là nước ion axit dùng để rửa mặt, cân bằng độ pH cho da, đồng thời se khít lỗ chân lông.

1.6. Máy điện giải cung cấp nước vệ sinh, sát khuẩn

Với độ pH thấp 2.5 – 3.0 từ nước axit mạnh của máy điện giải, chúng ta có thể dùng để làm sạch và khử trùng với các vật dụng,đồ dùng làm bếp như dao, kéo, khăn lót khi ăn, khăn rửa bát, đồ chơi trẻ em, khử trùng tay, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, ly súc miệng, lược.

Không chỉ vật dùng nước điện giải đánh răng và súc miệng sẽ giúp diệt vi khuẩn gây sâu răng, đồng thời bảo vệ an toàn cho răng.

Dùng nước điện giải để khử trùng khu vực nhà bếp, nơi tập trung của nhiều vi khuẩn có hại như kệ bếp, bồn rửa chén, bàn ăn, tủ đựng thức ăn… sẽ giúp gian bếp nhà bạn luôn sạch, sáng bóng và hạn chế, ngăn chặn được nhiều loại vi khuẩn phát sinh, phát triển.

Riêng đối với một số máy điện giải có thể tạo được nước siêu kiềm ( pH 11.6) thì chúng ta cũng có thể dùng nước này để vệ sinh và sát khuẩn.  

2. Các nhược điểm từ máy điện giải

Trên thực tế, bên cạnh những ưu điểm thì bất cứ một sản phẩm nào cũng sẽ tồn tại một số điểm hạn chế. Máy điện giải tạo nước ion kiềm vẫn còn một số nhược điểm sau:

– Giá thành sản phẩm khá cao. Trung bình dao động từ 25 đến 80 triệu đồng với đa dạng các dòng máy tạo nước điện giải ion kiềm.

– Tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng vẫn còn tràn trên thị trường. Khi nhu cầu mua, sử dụng của khách hàng ngày càng tăng dần đã kéo theo nhiều đơn vị bán hàng vì lợi nhuận đã trà trộn các sản phẩm kém chất lượng, đã qua sử dụng vài năm, thậm chí cung cấp cho người dùng hàng giả nhằm mục đích thu lại lợi nhuận cao.

Kim Long Phát hy vọng với bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về máy điện giải, cũng như là các hãng nổi tiếng, uy tín để có thể đưa ra sự lựa chọn cho bản thân và cả gia đình.

Sức khỏe của chúng ta là vô cùng quý giá. Vậy nên, hãy hành động ngay để  ngăn chặn ngay những tác nhân gây hại từ nước ô nhiễm, hãy để Kim Long Phát khỏe mạnh, an tâm mỗi ngày khi sử dụng nước.

III. Máy điện giải tạo nước ion kiềm nào tốt?

Kim Long Phát sẽ gợi ý cho mọi người top những dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm hiện nay được nhiều người dùng quan tâm, đa dạng mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.  

1. Máy lọc nước điện giải Panasonic

Panasonic là tập đoàn điện tử đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Nhật Bản, với hơn 28 năm trong lĩnh vực chế tạo máy điện giải, hiện nay Panasonic chiếm thị phần số 1 tại thị trường Nhật Bản, hằng năm cung cấp hàng triệu máy điện giải chất lượng tốt nhất với mức gia hợp lý nhất phân phối trên toàn cầu.

Máy tạo nước ion kiềm đến từ thương hiệu Panasonic là máy lọc và tạo dòng nước điện giải ion giúp cân bằng độ pH, phục vụ rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe, giảm các bệnh đường ruột, ngăn ngừa ung thư.

Để tồn tại và phát triển hàng trăm năm qua thì dòng máy lọc nước của Panasonic phải đáp ứng được chất lượng tuyệt đối mới có thể được hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam và thế giới tin dùng suốt hơn một thế kỷ, bạn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tới từ thương hiệu này mà không cần lo ngại về chất lượng sản phẩm.  

Tham khảo thêm một số sản phẩm máy lọc điện giải ion kiềm tiêu biểu của thương hiệu Panasonic đó là: TK-AS45TK-AS66,TK-AS46

2. Máy lọc nước điện giải Kangen

Một thương hiệu thứ 2 không thể không nhắc chính là Kangen. Các dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen là hàng chính hãng 100% do tập đoàn Enagic độc quyền sản xuất tại Nhật Bản. Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết bị y tế, được sử dụng nhiều trong các bệnh viện lớn ở Nhật Bản.

Hiện nay Enagic có 40 văn phòng đại diện 23 quốc gia trên thế giới. Máy điện giải của Enagic bán chạy số một ở thị trường Hoa Kỳ. Là một trong những dòng thiết bị lọc nước thế hệ mới đầu tiên được Enagic đưa ra thị trường và là một thành công lớn, đưa Enagic có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường về chế tạo máy lọc nước ion kiềm.

Máy lọc nước điện giải Kangen Nhật Bản là thiết bị tạo ra nguồn nước điện giải Kangen quý giá cho sức khỏe con người. Có thể nói máy lọc Kangen này có thể tạo được nhiều loại nước khác nhau với nhiều mức độ pH phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng trong đời sống hằng ngày.

Trong tiếng Nhật Kangen được là “hoàn nguyên-trở về nguồn cội”, sứ mệnh của Enagic là tạo ra được nguồn nước tinh khiết, nguyên sơ tinh khiết, giúp cơ thể chúng ta thanh lọc các chất ô nhiễm và khôi phục lại trạng thái cân bằng. Enagic là công ty duy nhất trên thế giới về nước ion có chứng chỉ dấu Vàng của Hiệp hội chất lượng nước Thế giới tại Hoa Kỳ  

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen, bạn hãy tham khảo bài viết:

Top 3 máy điện giải Kangen được người dùng quan tâm

3. Máy lọc nước điện giải Fuji Smart

Fuji Smart là thương hiệu máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen nổi tiếng của Fuji Medical. Đây chính là thương hiệu máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu Hydro với gần 70 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm thiết bị y tế, các loại máy chăm sóc sức khỏe thông minh, chất lượng chuẩn quốc tế.

Fuji Smart là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm thông minh và giàu Hydrogen duy nhất trên thế giới được sản xuất bởi một Tập đoàn thiết bị y tế là Fuji Medical.

Máy ion kiềm của Fuji Medical đã có mặt hơn 40 quốc gia với hàng chục model khác nhau. Sản phẩm được phát triển trên nền tảng công nghệ thông minh tiên tiến, mang đến nguồn nước ion kiềm chất lượng cao. Đây chính là sản phẩm dẫn đầu trong ngành lọc nước ion kiềm.

Smart có nghĩa là “thông minh”. Theo triết lý kinh doanh của Fuji Medical là đi đầu nghiên cứu để mang đến những sản phẩm y tế chăm sóc sức khỏe thông minh nhất. Thông minh để phục vụ tốt nhất cho sức khỏe con người, để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường để thay đổi thế giới.

Fuji Smart ra đời không những đọng lại trong suy nghĩ của mọi người rằng là nó không chỉ là 1 thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe con người mà nó còn là máy điện giải duy nhất được sản xuất bởi nhà sản xuất thiết bị y tế có chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Máy tạo nước ion kiềm Fuji Smart K8 – Máy điện giải hiệu Fuji Smart hiệu năng vượt trội được nhiều người tin dùng.  

IV. Mua máy điện giải ion kiềm ở đâu chất lượng tại Việt Nam

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng mua được máy điện giải nước ion kiềm ở bất kì trung tâm chuyên dụng nào. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy thì lại không hề dễ dàng vì có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng đã và đang bị bán tràn lan.

Kim Long Phát được biết đến là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lọc nước nên mang đến nguồn nước ion điện giải chuẩn nhất, giúp bảo vệ sức khỏe cho hàng nghìn người Việt Nam.

Máy điện giải tạo nước ion kiềm hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam nhập về để bán và khách hàng có nhiều sự lựa chọn, cân nhắc để mua. Tuy nhiên, được khách hàng ủng hộ vì uy tín, nhiệt tình, siêu tốc nhất vẫn là Kim Long Phát.

Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ tốt nhất, nhanh nhất, nhất cho khách hàng. Được mang đến cho khách hàng nguồn nước tốt cho sức khỏe, Kim Long Phát thật sự cảm thấy rất tự hào vì điều đó. Không chỉ mang lại sức khỏe cho bạn, cho gia đình bạn mà cho các thế hệ về sau.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để mọi người có thể chọn cho mình một sản phẩm chất lượng cho cả gia đình có một cơ thể khỏe mạnh ngay từ bây giờ.

Vì là một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nhiều năm. Nên sự uy tín được đặt lên hàng đầu và Kim Long Phát luôn luôn cam kết:

– Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc

– Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

– Sản phẩm chính hãng có đủ giấy chứng nhận xuất xứ (CO: Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng (CQ: Certificate of Quality), hóa đơn nhập khẩu và các chứng nhận từ hãng.

– Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm. – Sản phẩm chính hãng – Lấy uy tín làm phương châm hoạt động

– Hỗ trợ trả góp 0% – Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

 Giao hàng miễn phí trong nội thành – Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

– Đội ngũ CSKH và kỹ thuật giàu kinh nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *