Nước giàu Hydro có tiềm năng trong hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson: cải thiện đáng kể tổng điểm UPDRS

Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến sự tiến triển của bệnh Parkinson. Nhiều nghiên cứu phát hiện, uống nước Hydro giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa, cải thiện tình trạng của bệnh Parkinson thông qua việc cải thiện đáng kể tổng điểm đánh giá bệnh Parkinson thống nhất (UPDRS).

1. Nước giàu Hydro là nước gì?  

Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydro, nước Hydrogen… được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại. Nước giàu Hydro sở hữu những nhiều ưu điểm vượt trội: chống oxy hóa mạnh, cụm phân tử nhỏ, liên kết chọn lọc… giúp bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp từ sâu bên trong tế bào.

Nước giàu Hydro – Thế hệ nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay, được người tiêu dùng tại các nước phát triển Nhật Bản, Mỹ, Úc… và Việt Nam tin dùng
Nước giàu Hydro – Thế hệ nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay, được người tiêu dùng tại các nước phát triển Nhật Bản, Mỹ, Úc… và Việt Nam tin dùng

Đã đến lúc mà chúng ta nên uống nước giàu Hydrogen mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Người tiêu dùng quốc tế đã chuyển sang dùng nước Hydro phổ biến, còn bạn thì sao?

Nước giàu Hydro – Thế hệ nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay, được người tiêu dùng các nước phát triển tin dùng

2. Tìm hiểu chung về bệnh Parkinson 

2.1. Bệnh Parkinson là bệnh gì?

Bệnh Parkinson là một bệnh lý liên quan đến sự thoái hóa chức năng thần kinh não bộ, gây ra các cử động ngoài ý muốn hoặc không thể kiểm soát được, chẳng hạn như run rẩy, cứng khớp và khó giữ thăng bằng và phối hợp.

2.2. Nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson xảy ra là do mất tế bào thần kinh ở một phần của não được gọi là chất đen. Điều này dẫn đến giảm một chất hóa học gọi là dopamine trong não. Dopamine đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển động của cơ thể. Việc giảm dopamine là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng của bệnh Parkinson. Bên cạnh đó, nguyên nhân của bệnh Parkinson được cho là do yếu tố di truyền, các tác động từ môi trường và một số yếu tố khác:

 • Yếu tố di truyền: Nhiều trường hợp bệnh Parkinson được xác định là do di truyền từ thế hệ cha mẹ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các đột biến trong một số gen như SNCA, LRRK2, PINK1, DJ-1… có thể gây ra bệnh Parkinson.
 • Tác động của môi trường: Các chất độc hại trong môi trường như herbicide, pesticide, kim loại nặng, hóa chất công nghiệp, khói thuốc lá… có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
 • Tuổi tác: Bệnh Parkinson thường xuất hiện ở người cao tuổi, và nguy cơ mắc bệnh tăng lên theo tuổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh xuất hiện ở người trẻ tuổi.
 • Bệnh lý liên quan đến não: Các bệnh lý liên quan đến não như bệnh đa xơ cứng, bệnh Alzheimer, bệnh Huntington… có thể gây ra bệnh Parkinson.
 • Căng thẳng oxy hóa: Căng thẳng oxy hóa là quá trình tế bào bị tổn thương do tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Stress oxy hóa được cho là một yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh Parkinson.
Bệnh Parkinson là một căn bệnh phức tạp với nhiều nguyên nhân khác nhau
Bệnh Parkinson là một căn bệnh phức tạp với nhiều nguyên nhân khác nhau

2.3. Mắc bệnh Parkinson ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Bệnh Parkinson là bệnh mãn tính, khi bệnh Parkinson tiến triển nặng dần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: ảo giác, trầm cảm, táo bón, suy giảm chức năng tình dục, huyết áp thấp, khó nhai và nuốt…

Bệnh Parkinson ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả thể chất và tinh thần
Bệnh Parkinson ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả thể chất và tinh thần

2.4. Tìm hiểu về thang đánh giá bệnh Parkinson thống nhất (UPDRS)

Thang đánh giá bệnh Parkinson thống nhất (UPDRS) ban đầu được phát triển vào những năm 1980 và đã trở thành thang đánh giá lâm sàng được sử dụng rộng rãi nhất đối với bệnh Parkinson (PD). Năm 2001, Hiệp hội Rối loạn Vận động (MDS) đã tài trợ cho một cuộc phê bình về UPDRS và phát triển một phiên bản mới của thang đo được gọi là MDS-UPDRS vào năm 2007. MDS-UPDRS vẫn giữ lại những điểm mạnh của thang đo ban đầu nhưng đã giải quyết được các vấn đề đã xác định được nêu trong đặc biệt phê bình việc thiếu các điểm neo nhất quán giữa các phạm vi phụ cũng như ít chú trọng đến các đặc điểm không vận động của PD.

MDS-UPDRS có 4 phần:

 • Phần I: trải nghiệm phi vận động trong cuộc sống hàng ngày 
 • Phần II: trải nghiệm vận động trong cuộc sống hàng ngày 
 • Phần III: kiểm tra vận động
 • Phần IV: biến chứng vận động

Tất cả các mục đều có 5 tùy chọn phản hồi với các neo đồng nhất:

 • 0 = bình thường
 • 1 = nhẹ (triệu chứng/dấu hiệu với tần suất hoặc cường độ đủ thấp để không ảnh hưởng đến chức năng)
 • 2 = nhẹ (triệu chứng/dấu hiệu tần suất hoặc cường độ đủ để gây ra tác động vừa phải trên chức năng
 • 3 = vừa phải (các triệu chứng/dấu hiệu đủ thường xuyên hoặc dữ dội để tác động đáng kể nhưng không ngăn ngừa chức năng)
 • 4 = nặng (triệu chứng/dấu hiệu ngăn cản chức năng)

Điểm cao hơn cho thấy tác động lớn hơn của các triệu chứng PD.

3. Nước giàu Hydro có tiềm năng trong hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson, cải thiện đáng kể tổng điểm đánh giá bệnh Parkinson thống nhất (UPDRS)

Trong nghiên cứu thí điểm lâm sàng nhóm song song, ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng giả dược, các tác giả đã đánh giá hiệu quả của nước giàu Hydro ở bệnh nhân Nhật Bản mắc bệnh PD dùng thuốc levodopa. Những người tham gia đã uống 1.000 mL/ngày nước giàu Hydro hoặc nước giả dược trong 48 tuần. Sau thời gian thử nghiệm, tổng điểm đánh giá bệnh Parkinson thống nhất (UPDRS) trong nhóm nước giàu Hydro được cải thiện trong khi UPDRS ở nhóm giả dược xấu đi. Mặc dù số lượng bệnh nhân tối thiểu và thời gian thử nghiệm ngắn nhưng sự khác biệt vẫn đáng kể (P<0,05).

Uống nước Hydrogen là một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh Parkinson
Uống nước Hydrogen là một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh Parkinson

Kết quả chỉ ra rằng, uống nước Hydrogen là an toàn và dung nạp tốt, đồng thời đã chứng minh được sự cải thiện đáng kể về tổng điểm UPDRS đối với những bệnh nhân PD trong nhóm nước Hydro.

Không chỉ uống nước giàu Hydro giúp giảm các tình trạng bệnh Parkinson mà hít khí Hydro cũng hỗ trợ cải thiện bệnh một cách hiệu quả thông qua việc làm giảm đáng kể sự mất mát chất dẫn truyền thần kinh dopamine. Quý bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại bài viết:

Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson: giúp giảm đáng kể sự mất mát chất dẫn truyền thần kinh dopamine

4. Tìm hiểu về các dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều máy tạo nước Hydro như: máy tạo nước Hydro, bình tạo nước Hydro, máy tạo nước và khí giàu Hydro… Hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro được nhiều người lựa chọn hiện nay là: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu, có xuất xứ từ Nhật Bản. 

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Kim Long Phát. Sản phẩm đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn đi kèm, có chất lượng tốt và hiệu quả cao. 

Hai dòng sản phẩm chuyên dụng tạo Hydro chất lượng cao đến từ Nhật Bản: máy Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) & bình Hydro Kijazu
Hai dòng sản phẩm chuyên dụng tạo Hydro chất lượng cao đến từ Nhật Bản: máy Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) & bình Hydro Kijazu

Máy Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) tạo nước và khí giàu Hydro & bình Hydro cầm tay Kijazu tạo nước giàu Hydro nhanh trong 10 phút – là những thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hiệu quả, giúp bảo vệ cơ thể từ sâu bên trong tế bào. Liên hệ nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát để tìm hiểu chi tiết về nước Hydro – tiềm năng mới hỗ trợ cải thiện hiệu quả bệnh Parkinson thông qua việc cải thiện tổng điểm đánh giá bệnh Parkinson thống nhất (UPDRS) cũng như 2 dòng sản phẩm tạo nước Hydro chất lượng cao Nhật Bản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *