Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu quả các tình trạng của bệnh tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 là một bệnh chuyển hóa không lây nhiễm đang có xu hướng gia tăng tại Việt Nam. Tiểu đường tuýp 2 ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây nhiều biến chứng đối với các cơ quan trong cơ thể của người bệnh. Hiện nay, không có phương pháp nào điều trị bệnh một cách dứt điểm. Tuy nhiên, một tin vui cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 là nước giàu Hydro được nghiên cứu là có công dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách hiệu quả. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu về tiềm năng của nước giàu Hydro giúp cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2 nhé!

Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng của bệnh tiểu đường túyp 2
Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng của bệnh tiểu đường túyp 2

1. Giới thiệu về nước giàu Hydro

Nước giàu Hydro (nước Hydrogen) được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại.

Bạn có thể xem thêm nguồn gốc hình thành nước giàu Hydro qua bài viết:

Nguồn gốc hình thành và những lợi ích tuyệt vời của nước giàu Hydro

2. Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 2

2.1. Khái niệm bệnh tiểu đường tuýp 2 

Bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường tuýp 2) xảy ra khi tế bào không phản ứng bình thường với insulin (kháng insulin), dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao. Nếu đo chỉ số đường huyết lúc đói (trong khoảng 8 tiếng kể từ lần ăn cuối cùng) có kết quả > 126 mg/dl (7 mmol/l) thì chứng tỏ đã bị tiểu đường tuýp 2.

Lưu ý: Insulin là hormone được tạo ra bởi các tế bào beta trong tuyến tụy. Insulin có nhiệm vụ chuyển glucose từ máu vào các tế bào của cơ thể để tạo ra năng lượng. Nếu cơ thể của chúng ta không có đủ insulin sẽ dẫn đến tình trạng glucose tích tụ trong máu (tăng đường huyết) thay vì cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tiểu đường tuýp 2 dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao
Tiểu đường tuýp 2 dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao

2.2. Nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2

Stress oxy hóa, kháng insulin và tăng đường huyết được cho là những nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2 và làm cho bệnh tiến triển nặng hơn. 

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố có nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh, cụ thể thuộc những nhóm đối tượng sau:

– Tiền sử gia đình có người mắc tiểu đường

– Đã từng bị đái tháo đường thai kỳ

– Chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh

– Ít hoạt động thể chất

– Tuổi tác cao

– Tăng huyết áp

– Thừa cân, béo phì

– Rối loạn lipid máu

– Rối loạn dung nạp glucose

Ảnh minh họa: Người bị huyết áp cao dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Ảnh minh họa: Người bị huyết áp cao dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2

2.3. Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

Thông thường, các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể rất nhẹ mà người bệnh không nhận thấy rõ. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 bao gồm:

 • Đi tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm
 • Luôn cảm thấy khát nước
 • Cảm thấy rất mệt mỏi
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Mờ mắt

2.4. Bệnh tiểu đường tuýp 2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, là nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau:

 • Bệnh tim và mạch máu: bệnh tiểu đường có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao và hẹp mạch máu, một tình trạng gọi là xơ vữa động mạch.
 • Tổn thương thần kinh ở tay chân: tình trạng này được gọi là bệnh thần kinh. Lượng đường trong máu cao theo thời gian có thể làm hỏng hoặc phá hủy các dây thần kinh. Điều đó có thể dẫn đến ngứa ran, tê, nóng rát, đau hoặc cuối cùng là mất cảm giác thường bắt đầu ở đầu ngón chân hoặc ngón tay và dần dần lan lên trên.
 • Bệnh thận: bệnh tiểu đường có thể dẫn đến bệnh thận mãn tính hoặc bệnh thận giai đoạn cuối không thể hồi phục. Điều đó có thể yêu cầu lọc máu hoặc ghép thận.
Ảnh minh họa: bệnh tiểu đường có thể dẫn đến bệnh thận mãn tính hoặc bệnh thận giai đoạn cuối
Ảnh minh họa: bệnh tiểu đường có thể dẫn đến bệnh thận mãn tính hoặc bệnh thận giai đoạn cuối
 • Tổn thương mắt: bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về mắt, chẳng hạn như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp, đồng thời có thể làm hỏng các mạch máu của võng mạc, có khả năng dẫn đến mù lòa.
 • Tình trạng về da: bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề về da, bao gồm nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm…

3. Nước Hydrogen hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2 như thế nào? 

Hiện nay không có phương pháp nào điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách dứt điểm. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh có thể cải thiện được. Nước giàu Hydro được nghiên cứu và chứng minh là có công dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách hiệu quả. 

3.1. Cơ chế của nước giàu Hydro đối với bệnh tiểu đường tuýp 2

Khi sử dụng nước giàu Hydro, các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 được cải thiện đáng kể. Cụ thể:

– Đối với stress oxy hóa: nước giàu Hydro giúp làm giảm các phản ứng stress oxy hóa tế bào, giúp bảo vệ tế bào và cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do xấu. Nước Hydrogen  giúp làm tăng sản xuất SOD và giảm giảm sản xuất MDA. Điều này có ý nghĩa, giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. 

Lưu ý: 

 • SOD – Superoxide dismutase là enzym có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trong cơ thể.
 • MDA – Malonaldehyde là một sản phẩm phân hủy của lipid hydroperoxide được sử dụng như một chất chỉ thị tổn thương oxy hóa đối với tế bào và mô.

– Đối với kháng insulin: nước giàu Hydro giúp làm giảm các triệu chứng của kháng insulin, cải thiện độ nhạy của insulin trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, từ đó giúp insulin hoạt động tốt hơn.

– Đối với tăng đường huyết: nước Hydro giúp làm giảm lượng đường trong máu lúc đói và tăng tổng hợp glycogen ở gan. Việc tăng đường huyết trong máu có liên quan đến insulin. Insulin là hormone làm ức chế sự chuyển hóa glycogen thành glucose và đi vào máu, nếu như thiếu hụt insulin thì glycogen sẽ không ngừng chuyển hóa và đưa một lượng lớn glucose vào máu gây ra đái tháo đường. Nước giàu Hydro giúp insulin hoạt động tốt hơn, nhờ vậy quá trình tăng đường huyết sẽ được giảm đi.

3.2. Bổ sung nước giàu Hydro như thế nào để đạt hiệu quả tối đa trong hỗ trợ cải thiện hiệu quả các tình trạng của bệnh tiểu đường tuýp 2? 

Bổ sung nước giàu Hydro giúp cải thiện hiệu quả các tình trạng của bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, người bệnh cần lưu ý những điểm như sau: 

– Nên dùng nước giàu Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống, uống đủ tối thiểu 1.5 – 2L nước Hydro mỗi ngày. Đây là con số tham khảo, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 để uống lượng nước phù hợp. 

Phát huy tối đa công dụng của nước giàu Hydro bằng việc uống đúng cách
Phát huy tối đa công dụng của nước giàu Hydro bằng việc uống đúng cách

– Nên uống nước giàu Hydro với nồng độ có nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100ppb đến 1600ppb hoặc cao hơn để mang lại hiệu quả tối ưu và bạn có thể sử dụng nước Hydro để uống mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý các khoảng thời gian sau để tăng hiệu quả tối đa của nước giàu Hydro đối với cơ thể như: ngay sau khi bạn thức dậy, 30 phút trước và sau bữa ăn… 

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm về hiệu quả của nước giàu Hydro khi uống đúng cách tại bài viết dưới đây: 

Phát huy tối đa công dụng của nước giàu Hydro bằng việc uống đúng cách

– Ngoài việc uống nước Hydrogen mỗi ngày, người bệnh tiểu đường tuýp 2 cần thay đổi thói quen sinh hoạt và xây dựng lối sống lành mạnh để giúp cải thiện tình trạng của bệnh: nên ăn các loại cá giàu chất béo, các loại rau xanh, trứng, các loại hạt, dầu ô liu…, hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol, thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, các loại nước có ga…, tập thể dục đều đặn, thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu tại nhà, cần theo dõi sức khỏe và tái khám định kỳ để chủ động kiểm soát tình trạng bệnh. 

3.3. Các dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2

Nước giàu Hydro là phương pháp hiệu quả, an toàn hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2. Nước Hydrogen được tạo ra từ dòng sản phẩm chuyên tạo nước và khí giàu Hydro như: máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình hydro Kijazu. Đây là 02 sản phẩm giá trị, tạo nước giàu Hydro bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ cải thiện hiệu quả các tình trạng của bệnh tiểu đường tuýp 2. Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết hai dòng sản phẩm tại: 

Khách hàng muốn tìm hiểu công dụng của nước giàu Hydro cũng như dòng máy tạo nước Hydro, máy hít khí Hydro như: máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình hydro Kijazu có thể liên hệ đến nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần nhất để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *