Tác dụng của Hydro trong hỗ trợ cải thiện chức năng ty thể: chặn việc mở các lỗ chuyển tiếp tính thấm, điều chỉnh quá trình nguyên phân, cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng

Hydro được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn, giúp ngăn ngừa stress oxy hóa ty thể bằng cách trung hòa trực tiếp các loại oxy phản ứng xấu trong ty thể, từ đó hỗ trợ cải thiện chức năng của ty thể. Vai trò của Hydro đối với chức năng ty thể đã được chứng minh. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu về tác dụng của Hydro trong hỗ trợ cải thiện chức năng ty thể ở bài viết bên dưới nhé!

1. Hydro có vai trò như thế nào đối với sức khỏe con người?

Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh là chất chống oxy hóa chọn lọc cho tế bào. Hydro sở hữu 05 đặc tính nổi trội so với các chất chống oxy hóa khác: chống oxy hóa mạnh; liên kết chọn lọc; phân tử nhỏ nhất; không màu, không mùi; an toàn, không độc hại. Hydro là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong.

Tìm hiểu chi tiết về 05 đặc tính của Hydro ở link bên dưới nhé!

Hydro sở hữu 05 đặc tính nổi trội hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả

Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào
Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào

Có hai con đường cung cấp Hydro cho cơ thể, đó là: uống nước giàu Hydro và khí khí giàu Hydro. Trong đó, liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiên tiến B” có công dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hiệu quả, được sử dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám ở Nhật Bản. Và uống nước giàu Hydro đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong hỗ trợ cải thiện 16 loại bệnh khác nhau như: tim mạch, huyết áp, viêm gan B, tiểu đường tuýp 2, gout, xương khớp… Bên cạnh đó, Hydro còn có tiềm năng trong hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp hiệu quả: hỗ trợ chống nếp nhăn, hỗ trợ ức chế sản sinh Melanin, hỗ trợ làm sạch lỗ chân lông, hỗ trợ tái tạo Collagen, giúp mang lại một làn da căng mịn, rạng ngời.

Để hiểu rõ hơn về vai trò của Hydro đối với sức khỏe, quý bạn đọc có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành của Hydro tại bài viết: 

Nguồn gốc hình thành của nước giàu Hydro và những lợi ích tuyệt vời: cải thiện các bệnh mãn tính, nếp nhăn và hỗ trợ giải độc

2. Tìm hiểu về ty thể 

2.1. Khái niệm ty thể 

Ty thể là các bào quan có vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm tạo ra năng lượng hóa học dưới dạng ATP (adenosine triphosphate) cung cấp cho các phản ứng sinh hóa của tế bào. Ty thể sản xuất đến 90% năng lượng mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động.

Ty thể có trong hầu hết các tế bào của con người, tạo ra phần lớn adenosine triphosphate (ATP), cung cấp năng lượng cho tế bào
Ty thể có trong hầu hết các tế bào của con người, tạo ra phần lớn adenosine triphosphate (ATP), cung cấp năng lượng cho tế bào

2.2. Chức năng của ty thể 

Chức năng chính của ty thể là sản xuất năng lượng. Cùng với đó, ty thể còn đảm nhiệm các chức năng khác như:

 • Điều hòa hoạt động trao đổi chất của tế bào
 • Thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới và nhân lên của tế bào
 • Giúp giải độc amoniac trong tế bào gan
 • Đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chết theo chương trình hoặc tế bào chết theo chương trình
 • Chịu trách nhiệm xây dựng một số bộ phận của máu và các hormone khác nhau như testosterone và estrogen
 • Giúp duy trì nồng độ thích hợp của các ion canxi trong các ngăn của tế bào
 • Tham gia vào các hoạt động khác nhau của tế bào như biệt hóa tế bào, tín hiệu tế bào, lão hóa tế bào, kiểm soát chu kỳ tế bào và cả sự phát triển của tế bào…

2.3. Nguyên nhân gây suy giảm chức năng ty thể 

Rối loạn chức năng ty thể xảy ra khi ty thể không hoạt động tốt như bình thường do một bệnh hoặc tình trạng khác. Nhiều tình trạng có thể dẫn đến rối loạn chức năng ty thể thứ phát, bao gồm:

 • Bệnh Alzheimer 
 • Loạn dưỡng cơ 
 • Bệnh tiểu đường loại 1 
 • Bệnh đa xơ cứng 
 • Ung thư 

Ngoài ra, stress oxy hóa (đặc trưng bởi sự sản xuất quá mức các loại oxy phản ứng) được cho là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chức năng của ty thể. 

2.4. Ty thể suy giảm gây ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? 

Suy giảm chức năng của ty thể có thể gây đột biến ADN ty thể, làm hỏng chuỗi hô hấp của ty thể, làm thay đổi tính thấm của màng, ảnh hưởng đến cân bằng nội môi Ca2+ và hệ thống phòng thủ của ty thể.

Các bộ phận của cơ thể cần nhiều năng lượng nhất: tim, não, cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi ty thể suy giảm chức năng. Bên cạnh đó, suy giảm chức năng ty thể còn là yếu tố góp phần gây ra một số bệnh mãn tính không lây nhiễm như: bệnh tim mạch, ung thư, béo phì và tiểu đường loại 2…

3. Hydro có tác dụng trong hỗ trợ cải thiện chức năng ty thể 

Tác dụng của Hydro trong hỗ trợ cải thiện chức năng ty thể
Tác dụng của Hydro trong hỗ trợ cải thiện chức năng ty thể

Là một chất chống oxy hóa mạnh và an toàn, Hydro giúp ngăn ngừa stress oxy hóa ty thể bằng cách trung hòa trực tiếp các loại oxy phản ứng xấu trong ty thể, từ đó hỗ trợ cải thiện chức năng của ty thể. Cụ thể, Hydro có thể giúp:

▪️ Chặn việc mở các lỗ chuyển tiếp tính thấm của ty thể và khôi phục cấu trúc, chức năng của ty thể trong tế bào

▪️ Điều chỉnh động lực của ty thể

▪️ Điều chỉnh quá trình nguyên phân (đây là một cơ chế kiểm soát chất lượng quan trọng của ty thể), đồng thời làm giảm viêm và ch.ế.t theo chương trình trong tổn thương mô

▪️ Cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng, tăng mức độ sản xuất ATP

▪️ Điều chỉnh quá trình phân bào, thúc đẩy cân bằng nội môi của ty thể và làm tăng biểu hiện của các enzym chống oxy hóa

Với những ưu điểm nổi bật: là chất chống oxy hóa mạnh, có phân tử nhỏ nhất, sở hữu đặc tính liên kết chọn lọc và an toàn, không độc hại, Hydro thật sự là phương pháp tiềm năng giúp cải thiện chức năng ty thể, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Ngoài ra, Hydro còn có tác dụng tích cực đối với các bệnh về viêm xương khớp, mọi người có thể tham khảo chi tiết bài viết tại: 

Hydro giúp làm giảm viêm xương khớp hiệu quả

4. Nên chọn những sản phẩm nào để bổ sung Hydro cho cơ thể?

Bổ sung Hydro cho cơ thể được thực hiện khá dễ dàng bằng cách uống nước giàu Hydro hoặc hít khí giàu Hydro. Nên kết hợp uống nước giàu Hydro và hít khí giàu Hydro mỗi ngày để cung cấp Hydro cho cơ thể, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong.

Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm chuyên dụng để tạo Hydro, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng cho bản thân và gia đình. Hai dòng sản phẩm tạo Hydro hiện nay đang được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay đó là: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. 

Uống nước giàu Hydro và hít khí giàu Hydro hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả
Uống nước giàu Hydro và hít khí giàu Hydro hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả

Hy vọng qua bài viết này, Kim Long Phát đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết về tác dụng của Hydro trong hỗ trợ cải thiện chức năng ty thể cũng như dòng sản phẩm máy tạo Hydro: máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình hydro Kijazu có xuất xứ Nhật Bản, khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *