Tiềm năng của liệu pháp hít khí Hydro trong hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính

Nhồi máu não là loại đột quỵ xảy ra do thiếu sự cung cấp máu lên não. Nhồi máu não chiếm khoảng 70-80% các trường hợp đột quỵ nhưng có thể chữa khỏi. Hydro được nghiên cứu là có công dụng hỗ trợ cải thiện nhồi máu não cấp tính.

Cùng Kim Long Phát tìm hiểu về tiềm năng của liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính ở bài viết bên dưới nhé!

Hít khí Hydro được nghiên cứu là liệu pháp an toàn, hiệu quả hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính
Hít khí Hydro được nghiên cứu là liệu pháp an toàn, hiệu quả hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính

1. Tìm hiểu về liệu pháp hít khí Hydro 

Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro được phát hiện từ năm 1520. Từ thời điểm đó đến năm 1888, Hydro được biết đến là một chất khí có thể ứng dụng làm năng lượng cho khinh khí cầu, làm năng lượng cho các chất bán dẫn của công nghệ điện tử…

Cho đến năm 2007, lần đầu tiên Hydro được phát hiện là có thể ứng dụng trong y tế, điều trị cho sức khỏe. Ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự đã nghiên cứu và phát hiện công dụng về mặt y khoa của Hydro – là một chất chống oxy hóa có chọn lọc cho tế bào. Từ thời điểm đó, các nhà nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu về công dụng của Hydro trong hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện nhiều loại bệnh khác nhau để có thể ứng dụng Hydro vào đời sống thực tế, hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Quý bạn đọc có thể đọc và tìm hiểu thêm về nghiên cứu công dụng Hydro của ông Ohsawa và cộng sự tại bài viết dưới đây: 

Tìm hiểu về kết quả nghiên cứu của ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự: “Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào”

Hiện nay, liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiên tiến B”. Hít khí giàu Hydro có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện nhiều loại bệnh, được sử dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám ở Nhật Bản.

Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro giúp ngăn ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả
Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro giúp ngăn ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả

2. Tìm hiểu tổng quan về bệnh nhồi máu não 

2.1. Bệnh nhồi máu não là bệnh như thế nào? 

Bệnh nhồi máu não hay còn được gọi là đột quỵ do thiếu máu cục bộ, xảy ra khi động mạch não bị hẹp, tắc nghẽn hoặc do hạ huyết áp, dẫn đến thiếu cung cấp máu lên não. Điều này khiến một phần não bị suy giảm chức năng, rối loạn hoạt động. Nếu kéo dài và không được khắc phục kịp thời có thể gây ra tình trạng hoại tử não do thiếu oxy và glucose.

2.2. Nguyên nhân gây ra bệnh nhồi máu não? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhồi máu não, cụ thể:

 • Cao huyết áp là nguyên nhân hàng đầu
 • Thói quen nhai thuốc lá hoặc hút thuốc liên tục
 • Bệnh tim bao gồm bệnh động mạch cảnh hoặc các bệnh mạch máu khác
 • Bệnh tiểu đường nặng
 • Béo phì
 • Cholesterol cao
 • Sử dụng các loại thuốc như thuốc làm loãng máu và thuốc điều trị nội tiết tố
 • Sử dụng rượu quá mức
 • Tiền sử gia đình bị nhồi máu não
 • Những người từ 55 tuổi trở lên có nguy cơ cao hơn
 • Nam giới dễ bị nhồi máu não hơn…

2.3. Các triệu chứng của bệnh nhồi máu não 

Triệu chứng của nhồi máu não đa dạng, tùy thuộc vùng mạch máu não bị tắc nghẽn. Các triệu chứng thường gặp như:

 • Đau đầu 
 • Chóng mặt, buồn nôn, nôn
 • Nói khó
 • Nuốt khó
 • Đi lại khó khăn
 • Co giật
 • Liệt mặt
 • Giảm hay mất cảm giác nửa người
 • Hôn mê
 • Mù một mắt, mù vỏ não
 • Yếu hay liệt tay, chân hoặc nửa người… 
Triệu chứng của bệnh nhồi máu não rất đa dạng, phụ thuộc vào mức độ tổn thương cũng như vị trí vùng não bị tổn thương
Triệu chứng của bệnh nhồi máu não rất đa dạng, phụ thuộc vào mức độ tổn thương cũng như vị trí vùng não bị tổn thương

2.4. Bệnh nhồi máu não gây ra những ảnh hưởng nào đối với cơ thể? 

Bệnh nhồi máu não gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng đối với cơ thể:

 • Liệt vận động: liệt nửa người, liệt chân, tay
 • Viêm nhiễm đường tiết niệu
 • Loét da 
 • Người bệnh thường nói ngọng nghịu, chỉ nói được rất ít từ
 • Suy giảm nhận thức
 • Rối loạn thị giác…

3. Tìm hiểu về tiềm năng của liệu pháp hít khí Hydro trong hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên trang web của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa kỳ (NCBI – National Center for Biotechnology Information) cho biết: Hydro an toàn và hiệu quả đối với bệnh nhân nhồi máu não cấp tính. Điều này cho thấy tiềm năng ứng dụng rộng rãi và phổ biến của khí Hydro.

50 bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp tính với thang điểm NIHSS từ nhẹ đến trung bình (NIHSS = 2-6) được chia gồm 2 nhóm: 25 người trong nhóm Hydro và 25 người trong nhóm đối chứng tham gia nghiên cứu lâm sàng với khoảng thời gian điều trị từ 6 đến 24 giờ. Nhóm Hydro hít 3% khí Hydro (1 giờ, 2 lần/ngày) và nhóm đối chứng nhận được thuốc tiêm tĩnh mạch thông thường trong 7 ngày đầu. 

Kết quả đạt được: nhóm Hydro cho thấy không có tác dụng phụ đáng kể với sự cải thiện độ bão hòa oxy. Các dấu hiệu sinh tồn hàng ngày, điểm NIHSS (*), chỉ số vật lý trị liệu, hóa học máu hàng tuần và chụp cộng hưởng từ não (MRI) trong thời gian nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở nhóm Hydro cũng có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Từ đó có thể thấy công dụng hiệu quả của việc hít khí Hydro đối với bệnh nhân nhồi máu não cấp tính.

(*) NIHSS – National Institutes of Health Stroke Scale: Thang đo Đột quỵ của Viện Y tế Quốc gia

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về công dụng của liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ giảm kích thước khối u ở bệnh nhân ung thư túi mật di căn gan qua bài viết: 

Hít khí Hydro hỗ trợ giảm kích thước khối u ở bệnh nhân ung thư túi mật di căn gan

4. Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Hít khí Hydro được đánh giá là liệu pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện, đem lại hiệu quả cao và có tiềm năng trong hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính. 

Sử dụng máy tạo khí Hydro để tạo ra lượng Hydro tinh khiết cao. Người bệnh nên hít khí Hydro từ 60 – 90 phút mỗi ngày và hãy duy trì hít khí Hydro từ 2 – 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Hít khí Hydro đúng cách để đạt được hiệu quả cao
Hít khí Hydro đúng cách để đạt được hiệu quả cao

Sau khi trải qua giai đoạn nguy hiểm, bệnh nhân nhồi máu não cần rất nhiều thời gian để có thể hồi phục. Bên cạnh việc hít khí Hydro mỗi ngày, người nhà cần đặc biệt lưu ý cách chăm sóc bệnh nhân phù hợp: vệ sinh cá nhân sạch sẽ; xây dựng khẩu phần ăn hợp lý, chia nhỏ thành nhiều bữa và ưu tiên những loại thức ăn ở dạng lỏng như súp, cháo…; ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như bưởi, cam, quýt, chuối…; bổ sung nhiều loại rau, củ có màu xanh đậm, chứa nhiều chất xơ; bổ sung chất béo có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cá thu, dầu vừng và đậu nành; hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có chứa nhiều protein động vật; kiêng tối đa muối và các thực phẩm có hàm lượng muối cao… 

5. Sản phẩm nào tạo khí Hydro tốt cho sức khỏe? 

Người dùng có thể tham khảo ngay máy tạo nước và khí giàu Hydro: máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) để được hít khí giàu Hydro mỗi ngày ngay tại nhà. Khí Hydro được tạo ra từ máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao, đạt 99,9995%. Người dùng thường gọi đây là máy hít khí Hydro, máy tạo khí Hydro… 

Hít khí Hydro tạo ra từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện bệnh hiệu quả
Hít khí Hydro tạo ra từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện bệnh hiệu quả

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu công dụng của liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính hiệu quả cũng như sản phẩm máy hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition), xuất xứ từ Nhật Bản có thể liên hệ đến showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé! 

Bên cạnh hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính hiệu quả, sử dụng liệu pháp hít khí Hydro còn hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện nhiều bệnh, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tham khảo chi tiết tại: 

Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *