Nước ion kiềm – Xu hướng nước uống mới của thời đại: khả năng chống oxy hóa, giàu khoáng chất

Như đã biết nước vô cùng quan trọng đối với sự sống và trong cơ thể người mọi quá trình chuyển hóa, phát triển của tế bào đều cần có nước để xảy ra. Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể, thải bỏ độc tố, chất bôi trơn cho khớp, là môi trường cho các phản ứng sinh hóa…

Do đó, việc chọn nước uống để đảm bảo sức khỏe là vô cùng cần thiết trong tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay. Và nước ion kiềm chính là nước uống mới bảo vệ sức khỏe được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng trong đó có Việt Nam.

1. Thực trạng nguồn nước hiện nay

Thực trạng ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng đang là vấn đề đáng báo động của toàn cầu. Theo thống kê từ các tổ chức môi trường quốc tế vào năm 2016, Việt Nam thuộc TOP 5 quốc gia có lượng rác thải ra biển lớn nhất thế giới. Kèm theo đó là sự phát triển của các ngành công nghiệp đã khiến không ít dòng sông bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại. 

Các quốc gia gây ô nhiễm môi trường biển nhiều nhất
Các quốc gia gây ô nhiễm môi trường biển nhiều nhất

Nhiều người dân Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch và đang phải sử dụng nước sinh hoạt từ các nguồn không đảm bảo như: nước sông, suối, nước ngầm, nước mưa…

Việc sử dụng nước không đảm bảo an toàn trong ăn uống, sinh hoạt dễ dàng khiến cơ thể bị nhiễm kim loại nặng và các vi sinh vật gây hại. Theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, các bệnh đường ruột, tim mạch, thay đổi sắc tố da và nặng hơn có thể dẫn đến ung thư.  

2. Các loại nước uống được sử dụng phổ biến

2.1. Nước đun sôi để nguội

Uống nước đun sôi để nguội đã trở thành thói quen của nhiều người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Nước dùng để đun sôi có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau như: nước máy, nước giếng, nước mưa…

Đun sôi nước là phương pháp để tiêu diệt các vi sinh vật, ký sinh trùng tồn tại trong nước. Đồng thời việc đun sôi nước cũng làm giảm đi hàm lượng oxy hòa tan có trong nước. 

Nước đun sôi giúp tiêu diệt vi khuẩn
Nước đun sôi giúp tiêu diệt vi khuẩn

Nhiều gia đình vẫn thường đun nước để dùng trong nhiều ngày, điều này vô tình dẫn đến tình trạng tái nhiễm khuẩn của nước, sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể. 

Với tình trạng nguồn nước hiện nay, đun sôi nước là điều cần thiết nhưng đun sôi để nguội không phải là giải pháp tốt cho cơ thể. Hiện nay, nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi nhờ các công nghệ lọc nước hiện đại như: công nghệ điện giải, lọc RO, UF.

2.2. Nước lọc tinh khiết

Nước lọc tinh khiết là nước đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi sinh vật tồn tại trong nước kể cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nước tinh khiết thường được xử lý bằng các công nghệ lọc, nước sau lọc có thể dùng uống trực tiếp, không chứa các thành phần gây hại đến sức khỏe người dùng.

Nước tinh khiết giúp loại bỏ tạp chất và vi sinh vật
Nước tinh khiết giúp loại bỏ tạp chất và vi sinh vật

Nước tinh khiết hoàn là an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn tốt để sử dụng thường xuyên. Sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài khiến cơ thể bị thiếu khoáng chất cần thiết, thiếu các nguyên tố vi lượng. Điều này dẫn tới một số triệu chứng như: suy nhược cơ thể, cơ thể mệt mỏi, đường huyết không ổn định…

2.3. Nước ion kiềm 

Nước ion kiềm được tạo ra sau quá trình lọc và quá trình điện phân nước tạo ra nguồn nước có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5. Khác với nước tinh khiết, nước ion kiềm vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có lợi cho thể. 

Nước Ion Kiềm giàu khoáng chất tự nhiên
Nước Ion Kiềm giàu khoáng chất tự nhiên

Nước ion kiềm là phát minh của các nhà khoa học Nhật Bản với mục đích nâng cao chất lượng nước uống, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ion kiềm được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Đây được xem là nguồn nước giúp mang lại sự trẻ hóa, bảo vệ sức khỏe của người dùng.

3. Nước ion kiềm – xu hướng nước uống mới

Khác với các loại nước uống khác, nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ 4 đặc tính ưu việt, đó là: khả năng chống oxy hóa mạnh, duy trì tính kiềm tự nhiên cho cơ thể, cấu trúc cụm phân tử nhỏ, giàu khoáng chất tự nhiên.

  • Khả năng chống oxy hóa mạnh

Nước Ion Kiềm – làm chậm quá trình lão hóa da
Nước Ion Kiềm – làm chậm quá trình lão hóa da

Quá trình lão hóa hay quá trình oxy hóa được bác sĩ Hiromi Shinya ví như sự rỉ sét của cơ thể, làm mất đi sức sống trẻ trung của da, tĩnh mạch, não và các cơ quan trong cơ thể. Và gốc tự do được xem là nguyên nhân chính của quá trình lão hóa. 

Gốc tự do là các phân tử mất đi 1 electron lớp ngoài cùng dẫn đến mất cân bằng điện tích. Để cân bằng điện tích các phân tử này sẽ lấy cắp electron của các phân tử bình thường, dẫn đến rối loạn điện tích bên trong tế bào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Nước Ion Kiềm dồi dào hydrogen giúp loại bỏ gốc tự do nhanh chóng
Nước Ion Kiềm dồi dào hydrogen giúp loại bỏ gốc tự do nhanh chóng

Quá trình này được chứng minh có liên quan đến cơ chế bệnh sinh của các bệnh: rối loạn chuyển hóa, tim mạch, thần kinh, viêm…Do đó, cần bổ sung các chất có hoạt tính chống oxy hóa hàng ngày. Nước ion kiềm được xem là chất chống oxy hóa mạnh bởi khả năng “hiến tặng” electron lớn giúp trung hòa hạn chế sự phát triển của các gốc tự do. Ngoài ra, nước ion kiềm có chỉ số chống oxy hóa (ORP) thấp -850mV thấp hơn nhiều lần so với vitamin C, E, A…

  • Duy trì tính kiềm tự nhiên trong cơ thể.

Máu của người khỏe mạnh sẽ mang tính kiềm và có pH từ 7.3 – 7.45. Sử dụng nước ion kiềm (pH .5 – 9.5) giúp duy trì sự ổn định của cơ thể, trung hòa và loại bỏ các chất thải axit. Các chất thải này sẽ được loại bỏ ra ngoài qua nước tiểu và mồ hôi. 

Nước Ion Kiềm có độ pH cao
Nước Ion Kiềm có độ pH cao

  • Cấu trúc cụm phân tử nhỏ

Nước ion kiềm được chứng minh có kích thước phân tử siêu khoảng 0.5 nm và nhỏ gấp nhiều lần so với các phân tử nước bình thường. Do đó, nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào, cung cấp chất dinh dưỡng và oxy một cách hiệu quả. 

 Nước Ion Kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ
Nước Ion Kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

  • Giàu khoáng chất tự nhiên 

Nhờ công nghệ lọc hiện đại, nước ion kiềm vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên: Na+, K+, Ca2+, Zn2+, Mg2+…giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết, duy trì hoạt động của cơ thể.

Nước Ion Kiềm giàu vi khoáng
Nước Ion Kiềm giàu vi khoáng

4. Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

Nước ion kiềm không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Nước ion kiềm đã được nghiên cứu mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

+ Hỗ trợ chống oxy hóa 

+ Làm đẹp da

+ Cân bằng pH trong máu, loại bỏ chất thải trong cơ thể

+ Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như: tim mạch, đột quỵ, huyết áp, tiểu đường…

+ Hỗ trợ điều trị ung thư

+ Bù khoáng cho cơ thể

+ Điều trị các bệnh về da

+ Nước ion kiềm dùng để nấu ăn, rửa rau, pha trà, café…

Ngoài ra, nước ion kiềm có nhiều lợi đối với bệnh tiểu đường bạn cũng có thể tham khảo bài viết:

Nước ion kiềm có ảnh hưởng như thế nào đối với bệnh tiểu đường?

5. Nhận xét của các chuyên gia về nước ion kiềm.

Nước ion kiềm còn được nhiều chuyên gia, bác sĩ lựa chọn trở thành nguồn nước dùng trong các phương pháp trị liệu của mình. 

Bác sĩ Don Colber một chuyên gia nổi tiếng thế giới và là diễn giả nổi tiếng về y học tích hợp đã chia sẻ trong cuốn sách của mình về tác dụng trị viêm khớp của nước ion kiềm ở một bé gái. 

Trong cuốn sách ông kể rằng: vào năm 2005, có một bé gái được bố mẹ đưa đến trong tình trạng hai tay và đầu gối sưng to do viêm khớp dạng thấp. Sau 1 tuần rưỡi uống nước ion kiềm, tình trạng đau và sưng của cô bé đã giảm đi đáng kể. Và sau một tháng, bàn tay của cô bé đã có kích thước gần như bình thường.

Nước Ion Kiềm cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp
Nước Ion Kiềm cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo ông Sang Whang nhà khoa học và nhà phát minh với nhiều bằng sáng chế của Hoa Kỳ đã nói trong sách “Lão hóa ngược” rằng: “Không nên sử dụng thực phẩm để loại bỏ chất thải mà thay vào đó hãy sử dụng nước để loại bỏ chất thải… các chất thải mà chúng ta đang cố gắng thải ra có tính axit, nên loại nước phù hợp là nước có tính kiềm.”

Lương y Ngô Đức Vượng phát biểu trong một chương trình truyền hình rằng: “Người bị ung thư có nội môi trường axit cao (pH<7.0). Dùng nước ion kiềm giúp nâng độ pH trong cơ thể. Khi cơ thể đạt đến nội môi trường kiềm các tế bào ung thư sẽ không được phát triển còn các tế khỏe mạnh hoạt động rất tốt và có vai trò ức chế tế bào ung thư.”

Công dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe
Công dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nước ion kiềm – xu hướng nước uống mới với nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Qua đó, nếu bạn thắc mắc hay quan tâm về nước ion kiềm cũng như máy lọc nước ion kiềm hiện có trên thị trường hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0888 214 839 hoặc truy cập website: kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *